Giới thiệu về công ty TNHH Eisai

1. Giới thiệu về công ty TNHH Eisai

Công ty TNHH Eisai là công ty Dược phẩm hàng đầu Nhật Bản và mang tầm quốc tế. Là công ty đa quốc gia với số lượng công ty con rất lớn và mạng lưới mở rộng hiện nay đã phủ khắp các châu lục.

Với hoạt động nghiên cứu, sản xuất, phân phối rất phát triển, đến nay Eisai đã xây dựng được thương hiệu với sứ mệnh đem lại sức khỏe cho mọi nhà. Eisai phục vụ hàng trăm triệu bệnh nhân trên toàn thế giới chủ yếu ở các nhóm bệnh tỷ lệ mắc khá cao như: tim mạch, ung thư, đột quỵ.

Hình ảnh logo công ty Eisai
Hình ảnh logo công ty Eisai

2. Thành tựu nổi bật

Qua gần 80 năm hình thành và phát triển, với tiền thân là một phòng thí nghiệm nghiên cứu Sakuragaoka sáp nhập với Công ty TNHH Eisai Nhật Bản, đến nay Eisai đã trở thành công ty Dược phẩm đứng đầu Nhật Bản và mang tầm cỡ quốc tế với rất nhiều thành tựu như:

 • Năm 1997: Công ty TNHH Eisai Pharma - Chem Europe được viện tiêu chuẩn Anh trao tặng chứng nhận ISO 9002 về Công ty có doanh số bán hàng lớn tại Anh.
 • Năm 1997: Nhà máy Eisai tại nhật Bản được nhận chứng nhận ISO 9001 về thiết kế, nghiên cứu, phát triển và dịch vụ bảo dưỡng.
 • Công ty đã nghiên cứu, phát triển, sản xuất thuốc và đã được các cơ quan kiểm soát về thuốc tại Nhật Bản (GQA), Anh (MCAU.K), Pháp, Mỹ (FDA), Châu Âu, Đài Loan,... cấp phép rất nhiều thuốc ra thị trường Dược phẩm.
 • Các thuốc tiêu biểu như: Vitamin E, ARICEPT (Thuốc điều trị bệnh Alzheimer nhẹ), PARIET (Thuốc kháng acid, chống trào ngược acid ở bệnh nhân loét dạ dày - tá tràng), CLEACTOR (Thuốc điều trị nhồi máu cơ tim), AMBOCOR (Thuốc điều trị bệnh về khớp), ACIPHEX (Thuốc ức chế bơm proton điều trị bệnh loét dạ dày và trào ngược thực quản),...
 • Công ty đã ký kết hợp đồng với một số công ty khác về việc bán bản quyền, phân phối độc quyền với một số sản phẩm.
 • Hiện nay, Eisai là công ty dược phẩm đứng đầu nhật bản và là công ty đa quốc gia mang tầm quốc tế với nhiều công ty con trong nước và các quốc gia trên thế giới. Cụ thể: Nhật Bản (10 công ty con), Châu Á ( Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ), Đông Nam Á (Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia), Châu Âu ( anh, Pháp, Đức, áo, Hà lan, Ý, Thuỵ Sĩ,..), Bắc Mỹ (Hoa Kỳ, Canada),...

3. Mục tiêu của Công ty TNHH Eisai

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty Eisai luôn luôn hướng đến mục tiêu nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của con người. Đây được coi là kim chỉ Nam, là mục tiêu dẫn dắt và thôi thúc công ty Eisai nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối ra thị trường Dược phẩm các sản phẩm giúp chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Để đạt được đỉnh cao là công ty Dược phẩm hàng đầu Nhật Bản mang tầm quốc tế, Eisai luôn đặt ra những mục tiêu ngắn hạn trong từng giai đoạn đó là: “Eisai sẽ cung cấp sản phẩm cho toàn thế giới với giá cả thấp bằng việc gia nhập vào 20  thị    trường Dược phẩm lớn nhất toàn cầu. Sản phẩm của Eisai sẽ có mặt trên 114 quốc gia với mục tiêu phục vụ 500 triệu bệnh nhân.”

Từ đó, Eisai sẽ trở thành công ty dược đáng tin cậy nhất trên thế giới, tạo ra những sản phẩm và liệu pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

4. Sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Sứ mệnh của công ty Eisai:

Ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty TNHH Eisai đã nhìn nhận được sứ mệnh của mình và luôn định hướng phát triển công ty theo sứ mệnh đó:“We give first thought to patients and their families, and to increasing benefits health care provides.”.Tạm dịch là “Chúng tôi mang đến gợi nhớ đầu tiên của bệnh nhân và gia đình họ về công ty, và gia tăng lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe.”

Eisai luôn hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người, cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu.Eisai đã thực hiện bằng việc sản xuất, kinh doanh dược phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của người bệnh trên toàn thế giới.

Giá trị cốt lõi của công ty Eisai:

Để đạt được nhiều thành tựu đáng kể trên, Eisai đã tạo dựng và duy trì các giá trị cốt lõi của mình, chiếm được lòng tin của khách hàng và đối tác. Hơn nữa từ giá trị cốt lõi Eisai xây dựng văn hóa doanh nghiệp, níu giữ và thu hút nhân viên của công ty. Các giá trị cốt lõi mà Eisai đã xây dựng:

 • Nguồn lực trọng yếu là nhân viên: mục tiêu của Eisai là khơi nguồn kiến thức và sẻ chia kiến thức cho mọi người. Eisai không ngừng đào tạo, trọng dụng người tài, nhân viên có kiến thức và kĩ năng. Và từ đó định hướng đem đến kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, các sản phẩm và liệu pháp trị liệu các bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.
 • Công bằng, bình đẳng, tôn trọng: Eisai luôn công bằng tạo mọi cơ hội việc làm sẵn có cho người có trình độ, không phân biệt quốc gia, chủng tộc, giới tính. Chính vì vậy, Eisai luôn thu hút được những nhân viên giỏi nhất cống hiến cho công ty mang lại nhiều giá trị ý nghĩa.
 • Môi trường làm việc: năng động, sáng tạo, công bằng, bình đẳng với mọi nhân viên trong công ty. Là công ty dược lớn với bề dày kinh nghiệm trong quản trị nhân lực, môi trường làm việc tại Eisai luôn phát huy mọi tiềm năng vốn có của nhân viên, khơi dậy tinh thần làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình.

5. Các sản phẩm nổi bật của công ty

Với bề dày 80 năm hình thành và phát triển, là công ty Dược lớn mang tầm quốc tế, có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Eisai đã nghiên cứu, sản xuất, đăng ký độc quyền, chuyển giao công nghệ và phân phối hơn 20 loại thuốc khác nhau thuộc 6 nhóm thuốc lớn:

 • Thuốc hướng thần: nghiên cứu phát triển thuốc hướng thần là một thế mạnh của Eisai và hiện nay với tầm nhìn dài hạn, Eisai vẫn đưa nhóm thuốc này vào chiến lược phát triển lâu dài.
  Thuốc hướng thần đầu tiên mà Eisai sản xuất và được FDA Hoa Kỳ cấp phép là Aricept Evess 10mg - thuốc điều trị Alzheimer nhẹ. Tiếp đó, Eisai lần lượt đưa ra thị trường dược phẩm quốc tế các thuốc hướng thần: Aricept Evess 5mg (thuốc điều trị Alzheimer nhẹ); Merislon 12mg (trị chóng mặt do tiền đình.)
 • Thuốc điều trị ung thư: nắm bắt được nguy cơ tử vong ngày càng cao của bệnh ung thư, năm 1986 Eisai bắt đầu nghiên cứu về ung thư. Ngay sau đó cho ra mắt 2 thuốc điều trị ung thư là Halaven (thuốc điều trị ung thư vú), Lenvatinib (thuốc điều trị ung thư tuyến giáp và các khối ung thư). Ngoài ra, Eisai còn công bố liệu pháp điều trị chống ung thư: kháng thể Morab.
 • Thuốc tim mạch: Decaquinon điều trị bệnh suy tim sung huyết nhẹ được đăng ký bởi Diethelm & Co.,Ltd - Thuỵ Sỹ.
 • Thuốc đường tiêu hoá: Pariet - là thuốc đầu tiên thuộc nhóm này được Eisai sản xuất. Pariet - thuốc kháng acid, chống trào ngược, viêm loét dạ dày được ra mắt đầu tiên tại Nhật Bản năm 1997. Tiếp đó, Eisai cho ra mắt rất nhiều chế phẩm khác như: Pariet Tablets 10mg, Pariet Tablets 20mg, Strocain (giảm cơn đau trong viêm loét dạ dày), Selbex (làm liền vết loét trong viêm dạ dày cấp và mạn.)
 •  Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ: Myonal 50mg giúp cải thiện tình trạng liệt cứng cơ.
 • Vitamin và khoáng chất: Methycobal giúp bổ sung vitamin và khoáng chất điều trị bệnh lý thần kinh ngoại biên.
 • Một số thuốc thuộc nhóm khác: Glakay giúp tăng mật độ xương trong điều trị loãng xương.

Trong 20 thuốc trên, một số thuốc đã đặt nền móng đầu tiên và xây dựng nên thương hiệu Eisai. Thần kinh học và ung thư là hai thế mạnh nghiên cứu và phát triển thuốc của Eisai, nằm trong chiến lược trung hạn trong giai đoạn này. Thuốc hướng thần đầu tiên mà Eisai sản xuất là Aricept Evess.

Aricept Evess

 • Aricept Evess có 2 dạng bào chế đó là: Aricept Evess 10mgAricept Evess 5mg. 
 • Thuốc được dùng trong điều trị bệnh Alzheimer nhẹ, vừa và nặng, bệnh sa sút trí tuệ do mạch máu não.
 • Thuốc được FDA Hoa Kỳ (cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm của Mỹ) cấp phép lần đầu năm 1996.
 • Đến nay, Aricept Evess đã được đăng ký và cấp phép phân phối tại rất nhiều quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam). Tại Việt Nam, thuốc được bán rất nhiều quầy thuốc với giá tham khảo 66.500 VNĐ/ viên, 1.843.000 VNĐ/ hộp 28 viên.

Pariet Tablets

 • Pariet Tablets là thuốc kháng acid, chống trào ngược acid dịch vị dạ dày. Thuốc được cấp phép và ra mắt lần đầu tiên năm 1997 tại Nhật Bản.
 • Pariet Tablets được bào chế ở hai dạng hàm lượng khác nhau là: Pariet Tablets 10mgPariet Tablets 20 mg. 
 • Thuốc được chỉ định trong bệnh lý loét dạ dày - tá tràng có trào ngược,bệnh trào ngược thực quản, bệnh Zollinger - Ellison.
 • Hiện nay, với khả năng phân phối rộng rãi toàn cầu của Eisai Pariet Tablets đã có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, thuốc được phân phối bởi DKSH Viet Nam & Co., Ltd. và được bán tại các quầy thuốc trên toàn quốc.
Một số sản phẩm nổi bật của công ty Eisai
Một số sản phẩm nổi bật của công ty Eisai

6. Các hoạt động của công ty TNHH Eisai

Là công ty dược đứng đầu Nhật Bản và có mạng lưới đa quốc gia với hàng chục công ty con khắp thế giới. Ở bất cứ khu vực nào, Eisai đều mở rộng các công ty con nhằm phát triển việc nghiên cứu thuốc mới, liệu pháp điều trị mới, sản xuất, kinh doanh và phân phối các sản phẩm của mình.

Hoạt động nghiên cứu, phát triển thuốc mới: 

 • Qua các cuộc khảo sát mở rộng với quy mô lớn, Eisai đã thu được các kết quả cho thấy tỷ lệ mắc và nguy cơ tử vong cao ở một số bệnh: Alzheimer, tim mạch, đột quỵ và ung thư.
 • Từ năm 1986, Eisai đã bắt tay vào nghiên cứu, phát triển thuốc mới, các liệu pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư, đột quỵ, mắc bệnh lý tim mạch và đã cho đưa ra thị trường nhiều loại thuốc và liệu pháp mới.
 • Đến nay, với tầm nhìn dài hạn, việc nghiên cứu thuốc ung thư, tim mạch và thần kinh vẫn nằm trong chiến lược phát triển của Eisai (theo công bố tầm nhìn của công ty TNHH Eisai năm 2016).
 • Cụ thể các nghiên cứu: khoa học thần kinh (bệnh Alzheimer, đau dây thần kinh, động kinh); ung thư (hồi quy khối u, ức chế khối u, liệu pháp chống ung thư); tim mạch (hội chứng mạch vành cấp).

Hoạt động sản xuất thuốc: cùng với nghiên cứu phát triển thuốc thì Eisai cũng chú trọng hoạt động sản xuất thuốc. Eisai đã có rất nhiều công ty con tại các quốc gia tiến hành sản xuất thuốc như: Eisai Machinery Gmb Đức, Eisai Machinery USA Hoa Kỳ, Eisai Machinery Shanghai Trung Quốc, Eisai Machinery China Trung Quốc, Eisai Machinery Taiwan Đài Loan,..... và rất nhiều công ty con sản xuất khác khu vực Châu Á.

Hoạt động kinh doanh và phân phối thuốc: đây là hoạt động phát triển nhất của công ty Eisai. Qua việc gia nhập 20 thị trường Dược phẩm lớn nhất thế giới, Eisai đã phân phối sản phẩm của mình đến 114 quốc gia và vùng lãnh thổ, phục vụ hơn 500 triệu người bệnh trên toàn thế giới.

Số lượng công ty con hoạt động mảng kinh doanh, phân phối thuốc nhiều nhất trong 3 lĩnh vực mà Eisai vận hành. Ở hầu hết các quốc gia mà Eisai đặt công ty con đều có công ty con hoạt động mảng kinh doanh, phân phối, bán hàng.

Hoạt động với đối tác: với hoạt động sản xuất, kinh doanh Dược phẩm, đối tác của công ty Eisai chủ yếu là các công ty Hoá học, công ty Dược phẩm, đơn vị phân phối. Eisai đã ký kết hợp đồng với rất nhiều công ty về việc phân phối độc quyền các sản phẩm của Eisai. Hoạt động hợp tác dựa trên nguyên tắc: tôn trọng, bình đẳng, cả hai cùng có lợi, Eisai đã thu hút được rất nhiều đối tác trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hoạt động khác: Ngoài các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và phân phối thuốc, Eisai còn có rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: hoạt động từ thiện. hoạt động chung tay bảo vệ môi trường,..Trong quá trình phát triển công ty, Eisai có đặt rất nhiều công ty con ở khắp các quốc gia. Tại các quốc gia này, Eisai đã tổ chức rất nhiều các hoạt động từ thiện, xây dựng các quỹ từ thiện, cam kết cùng với các quốc gia chung tay bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hình ảnh chương trình Eisai được Việt Nam Team Building (VNTBD) tổ chức
Hình ảnh chương trình Eisai được Việt Nam Team Building (VNTBD) tổ chức

7. Thông tin liên hệ

Tên công ty: Eisai & Co., Ltd.

Trụ sở chính: Bunkyo,Tokyo, Nhật Bản.

Nhà sáng lập: Toyoji Naito.

Công ty con: Eisai Europe Limited, Eisai Korea Inc., Eisai SAS, Eisai Australia Pty,.Ltd,vv…….

Web: Eisai.com.vn

Xem thêm các công ty dược khác do nhà thuốc online ITP Pharma tổng hợp:

Công ty dược phẩm đa quốc gia Sanofi

Công ty dược phẩm PFIZER

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tin mới

08.5354.9696