Công ty Hoffmann - La Roche

Giới thiệu tổng quan về Roche

Roche là tên viết tắt của công ty Hoffmann- La Roche - một công ty đa quốc gia của Thụy Sĩ hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe,với bộ máy được chia thành 2 bộ phận là dược phẩm và chẩn đoán. Được thành lập bởi Fritz Hoffmann- La Roche vào năm 1896, công ty bắt đầu nổi tiếng bởi sản xuất được nhiều chế phẩm và dẫn xuất vitamin khác nhau. Tính đến nay, công ty đa quốc gia này đã có trên 94.000 nhân viên và hoạt động tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong quá trình phát triển, Công ty rất chú trọng các hoạt động nghiên cứu và phát triển dược phẩm, vì vậy đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong về sản xuất thuốc chữa bệnh. Công ty Roche có nhiều thế mạnh trong cả sản xuất thuốc chống ung thư, điều trị bệnh do virus và các bệnh chuyển hóa.

Về Ngành chẩn đoán, Roche lấn sân sang thị trường này từ năm 1968. Và hơn nửa thế kỷ từ khi bắt đầu với loại thuốc thử sinh hóa đầu tiên, cái tên Roche đã góp một phần không hề nhỏ cho những bước tiến lịch sử của ngành chẩn đoán. Đến nay, Roche đã trở thành đối tác tin cậy với các phòng xét nghiệm trên toàn cầu thông qua vai trò cung ứng máy móc, thuốc thử cho ngành sinh hóa.

Logo của tập đoàn Roche
Logo của tập đoàn Roche

Thành tựu nổi bật

Roche nằm trong top 3 công ty dược lớn nhất trên thế giới theo Global Data. Cái tên Roche cũng luôn nằm trong danh sách các công ty dược lớn nhất thế giới theo tạp chí Forbes hay Financial time.

Với lịch sử hoạt động hơn một thế kỷ và những bước tiến khoa học vượt bậc, Roche đã được công nhận là nhà cung ứng các phương pháp điều trị ung thư hàng đầu thế giới.
Năm 2011, Công ty Roche đã nhận được giải thưởng của Hiệp hội Quốc tế về Cơ sở Kỹ thuật Dược phẩm cho Dự án lâm sàng “My Dose”. Ba mươi dược phẩm được nghiên cứu bởi Roche nằm trong danh mục Mẫu về Dược phẩm thiết yếu của WHO.
Theo chỉ số phát triển bền vững của Dow Jones, Roche cũng được công nhận là tập đoàn số 1 thế giới về phát triển bền vững trong ngành Dược phẩm, Công nghệ sinh học và Khoa học ứng dụng.

Mục tiêu hoạt động của công ty Roche

Từ khi thành lập, mục tiêu của Roche là không ngừng tìm kiếm các giải pháp tối ưu cho công tác ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị các loại bệnh, mang đến cho xã hội những đóng góp tích cực vì sự phát triển bền vững. Công ty cũng hoạt động trên mong muốn giúp bệnh nhân ngày càng dễ tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến qua việc phối hợp với các tổ chức chăm sóc sức khỏe trên thế giới.

Roche đang đặt mục tiêu tổng hợp những hiểu biết về con người trong suốt lịch sử phát triển và các phân tích dữ liệu về sức khỏe. Từ đó đảm bảo các chẩn đoán trong tương lai sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn, đảm bảo điều trị cho đúng người - đúng thời điểm.

Hoạt động làm việc của nhân viên Roche
Hoạt động làm việc của nhân viên Roche

Sứ mệnh, giá trị cốt lõi của Roche

Với việc tin rằng các giải pháp y khoa là nhu cầu cấp bách cho sự phát triển của tương lai, Công ty Roche hoạt động với khao khát thay đổi cuộc sống của bệnh nhân trên toàn thế giới. Họ tin rằng kinh doanh tốt nghĩa là góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.
Từ đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu đến toàn bộ nhân viên của Roche, đều làm việc với cùng một sứ mệnh: “ Doing now what patients need next” - hành động vì những gì bệnh nhân cần trong tương lai. Tôn chỉ hoạt động của công ty đã chỉ rõ cam kết luôn đảm bảo sự chính xác trong khoa học , chuẩn mực trong đạo đức, mang các thành tựu y khoa tiên tiến đến gần hơn với mọi đối tượng.

Sản phẩm nổi bật của công ty Roche

Roche là công ty dược phẩm hàng đầu với nhiều thành tựu nổi bật cả trong lĩnh vực dược phẩm và chẩn đoán. Các sản phẩm thuộc mảng dược phẩm của Roche tập trung vào mục đích chăm sóc sức khỏe chuyên sâu và điều trị ung thư. Trong khi đó, ở mảng chẩn đoán, Roche khẳng định tên tuổi với các nghiên cứu in vitro, cung cấp biomarkers và hóa chất cho các thử nghiệm thuốc, các thiết bị giúp kiểm soát tình trạng đái tháo đường.

Một số sản phẩm thuốc nổi bật của thương hiệu Roche:

  • Redoxon ( Vitamin C ): Đây là sản phẩm đánh dấu một cột mốc phát triển quan trọng của công ty, giúp Roche trở thành đơn vị sản xuất vitamin với quy mô lớn đầu tiên thế giới. Redoxon được chỉ định cho những trường hợp thiếu hụt vitamin C và kẽm, tăng khả năng tự bảo vệ, tăng sức đề kháng bệnh cho cơ thể. Đây là sản phẩm mở đầu cho kỷ nguyên sản xuất các loại vitamin tổng hợp cho nhân loại.
  • Pegasys: Được dùng với mục đích điều trị viêm gan. Thuốc được chỉ định cho các trường hợp viêm gan B mạn tính ở cả hai trường hợp HBeAg dương tính lẫn HBeAg âm tính. Đối với trường hợp viêm gan C mạn tính, Pegasys được dùng kết hợp với Copegus ở những bệnh nhân không bị xơ gan hoặc xơ gan có bệnh gan còn bù.
  • CellCept: Được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân được ghép thận dị thân để dự phòng các phản ứng thải ghép. Loại thuốc này được sử dụng kết hợp với cyclosporine và corticoid để đảm bảo tác dụng.
  • Mircera: Thuốc có tác dụng kích thích tạo hồng cầu mới bằng cách tác động lên thụ thể erythropoietin thuộc các tế bào gốc tủy xương. Mircera được dùng trong điều trị thiếu máu ở bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính.
  • Herceptin: Là một trong 5 loại thuốc của công ty Roche được xếp vào danh sách 20 thuốc điều trị ung thư bán chạy nhất 2013. Herceptin được chỉ định cho các bệnh nhân ung thư vú hoặc ung thư dạ dày di căn với những điều kiện nhất định. Sản phẩm được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác theo một phác đồ nhất định dựa trên tình trạng của từng bệnh nhân để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.
    Một số sản phẩm nổi bật của Roche
    Một số sản phẩm nổi bật của Roche

Các hoạt động chính của tập đoàn Roche

Hoạt động chính của công ty Roche là nghiên cứu, phát triển các loại thuốc chữa bệnh cũng như những trang thiết bị, giải pháp phục vụ cho mục đích chẩn đoán trong các phòng xét nghiệm. Công ty không ngừng nghiên cứu, mở rộng các sản phẩm thuốc đa dạng từ an thần, các loại kháng sinh đến thuốc điều trị ung thư vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con người.

Công ty Roche đã và đang hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới, với nỗ lực nghiên cứu các biện pháp cá nhân hóa việc điều trị, dần biến nó trở thành tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Song song với hoạt động nghiên cứu sản phẩm, Công ty Roche còn triển khai hỗ trợ xây dựng các phòng xét nghiệm trên nền tảng công nghệ thông tin ở các địa phương thuộc nhiều nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, công ty còn mở các khóa đào tạo cho các bác sĩ, chuyên viên xét nghiệm, để đảm bảo các hệ thống này được sử dụng một cách có hiệu quả nhất.

Dựa trên mục tiêu hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng, công ty Roche còn tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội và được hưởng ứng nhiệt tình.
Cuộc đi bộ vì trẻ em của Roche hướng tới mục đích nâng cao nhận thức, gây quỹ cho các hoạt động xã hội vì trẻ em thuộc hơn 90 cộng đồng trên toàn cầu. Sự kiện hằng năm này đã góp phần hỗ trợ nhiều chương trình giáo dục, trại trẻ mồ côi và các bệnh viện nhi đang cần sự giúp đỡ.

Hoạt động nghiên cứu bên trong nhà máy Roche
Hoạt động nghiên cứu bên trong nhà máy Roche

Các dự án hỗ trợ sức khỏe và giáo dục hướng tới một số nước đang phát triển, Roche phối hợp với các tổ chức thiện nguyện tại địa phương nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe, cải tiến các phương pháp giáo dục cho trẻ em. Ở Việt Nam, chương trình này của Roche cũng đang được triển khai đều đặn dưới sự hợp tác với các tổ chức như Nhà May Mắn, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội bảo trợ trẻ em,...

Trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid 19 của toàn nhân loại thời gian gần đây, công ty Roche đã góp một phần không nhỏ bằng việc cung cấp các xét nghiệm chẩn đoán nhanh và chính xác. Cụ thể là các xét nghiệm huyết thanh học tìm kháng thể kháng SARS-CoV-2 và xét nghiệm Realtime PCR. Xét nghiệm huyết thanh của công ty Roche có độ nhạy tuyệt đối 100% và có độ đặc hiệu lên tới 99,81%.

Thông tin liên hệ công ty TNHH Roche Việt Nam

Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 27, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại liên hệ: +84 28 3810 1888.
Ngoài ra, chi nhánh Roche Việt Nam còn có văn phòng đại diện trên địa bàn Hà Nội được đặt tại địa chỉ Tầng 14 Tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa.
Điện thoại liên hệ: +84 437 877 307.
Email: vietnam.info@roche.com.
Trang web: www.roche.com

Xem thêm:

Công ty dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK)

Công ty dược phẩm PFIZER

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tin mới

08.5354.9696