[Chia sẻ] Cách lựa chọn sữa công thức phù hợp cho trẻ

Ngày viết:
Cách lựa chọn sữa công thức cho trẻ
Cách lựa chọn sữa công thức cho trẻ
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay trên thị trường sữa có đa dạng chủng loại và hương vị. Khi đứng trước những lựa chọn, các bậc phụ huynh thường bị choáng ngợp và họ thừa nhận cảm thấy lo lắng khi chọn sữa cho con. Vì vậy, bài viết của itppharma sau đây sẽ giúp cha mẹ hiểu được các loại sữa công thức để đưa ra lựa chọn phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho con của họ.

Các loại sữa công thức

Sữa công thức cho trẻ em, dựa theo thành phần, được phân ra làm 4 loại thông dụng:

  • Sữa công thức làm từ sữa bò: Theo nghiên cứu của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ – AAP cho thấy sữa bò là thành phần chính chiếm một lượng khoảng 80% trong sữa công thức có trên thị trường. Protein trong sữa bò sẽ được “bẻ gãy” để an toàn và dễ tiêu hóa hơn cho trẻ sơ sinh.
  • Sữa công thức thủy phân: Những sản phẩm sữa công thức này chứa protein đã được phân hủy thành các phân tử protein nhỏ, giúp quá trình tiêu hóa được dễ dàng hơn. Loại này dành cho trẻ không thể tiêu hóa sữa bò hoặc bị dị ứng với protein.
  • Sữa công thức đậu nành: Những loại sữa chứa protein từ đậu nành và một loại carbohydrate (glucose hoặc sucrose). Loại này sẽ phù hợp với trẻ có chế độ dinh dưỡng muốn được loại bỏ các chế phẩm từ động vật ra khỏi chế độ ăn hoặc không thể tiêu hóa được đường lactose.
  • Sữa công thức chuyên biệt: Những loại sữa này phù hợp với trẻ có nhu cầu y tế đặc biệt hoặc trẻ sinh non.
Sữa công thức
Sữa công thức

Nguồn: https://baohaiduong.vn/the-gioi/hong-kong-phat-hien-9-loai-sua-bot-tre-em-co-chua-chat-gay-ung-thu-144606 )

Sữa công thức cho trẻ em dựa theo cách pha có thể được chia thành 3 loại chính:

  • Sữa bột cần được pha với nước.
  • Sữa có công thức ở dạng lỏng đậm đặc cần được trộn với nước.
  • Loại sữa pha sẵn được trộn sẵn, không cần thêm nước và sử dụng được ngay.

Xem thêm: [Review] Bột lắc sữa là gì? Có nên sử dụng bột lắc sữa cho bé?

Làm thế nào để chọn sữa công thức hợp với con

Các tiêu chí lựa chọn sữa công thức cho trẻ đã được đề cập ở trên. Dưới đây là những điều cần cân nhắc khi chọn sữa cho trẻ.

  • Mức độ phổ biến: là một trong những yếu tố lớn nhất cần xem xét khi chọn mua sữa công thức cho trẻ. Các chuyên gia khuyên các gia đình nên ưu tiên sử dụng loại sữa có thể dễ dàng tìm mua được. Các loại sữa hiếm hoặc nhập ngoại có thể thường không sẵn có ở các cửa hàng địa phương. Điều này có thể gây ra gián đoạn quá trình sử dụng của con trẻ.
  • Chi phí: Thị trường sữa công thức rất phong phú về mức giá. Cha mẹ có thể cân nhắc và lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với điều kiện của gia đình nhất. Hiện nay, sữa hữu cơ là mong muốn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, giá thành cao không đồng nghĩa với việc loại sữa này phù hợp với thể trạng của con. Nếu thành phần trong sữa hữu cơ khiến con khó chịu và ngủ ít hơn, thì nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho con. Vì vậy, các bậc phụ huynh không cần phải chi quá nhiều tiền cho những loại sữa đắt tiền mà không phù hợp với con.
  • Ý kiến chuyên gia: Quảng cáo thường đề cập đến việc sữa công thức của họ có khả năng thúc đẩy sự phát triển trí não hoặc tăng cường sức đề kháng cho trẻ em nên phụ huynh rất dễ bị lung lay bởi những lời hứa mà rất nhiều loại sữa đưa ra. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc bác sĩ dinh dưỡng để xem xét những công bố về các loại sữa này có dựa trên các lý thuyết khoa học hay không để đưa ra quyết định sữa phù hợp với con.

Tóm lại, bài viết mong muốn các bậc cha mẹ hiểu rằng: “Không có công thức sữa nào là hoàn hảo nhất cho con trẻ”. Hiểu rõ thành phần sữa và phụ thuộc vào hoàn cảnh riêng của gia đình, phụ huynh sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp cho con cái của họ. Nghĩa là công thức “tốt nhất” cho con bạn có thể hoàn toàn khác với công thức “tốt nhất” của những đứa trẻ khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt khoa học nhất

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn