[BẬT MÍ] Mẹo thử thai bằng đường tại nhà? Có chính xác không?

Ngày viết:
Phương pháp thử thai bằng đường
Phương pháp thử thai bằng đường
4/5 - (3 bình chọn)

1, Vì sao có thể sử dụng đường để thử thai?

Từ xa xưa, cách thử thai bằng đường này đã xuất hiện và chủ yếu xuất phát từ Ấn Độ. Trong văn hoá của người Ấn đã cấm không cho phụ nữ đi mua que thử thai hoặc đến khám bác sĩ, từ đó mà cách thử thai bằng đường ra đời.

Mặc dù, có những ý kiến cho rằng cách thử thai bằng đường phản khoa học nhưng nhũng cơ sở khoa học vẫn chứng minh rằng đây không phải là phương pháp thử thai lừa bịp, dối trá. Bởi vì có một hormon tên là HCG ở trong nước tiểu phụ nữ mang thai, hormone này có phản ứng mạnh mẽ với các nguyên liệu hay sử dụng thường xuyên ở nhà như: đường, muối, baking soda, giấm.

Phương pháp thử thai bằng đường
Phương pháp thử thai bằng đường

2, Hướng dẫn cách thử thai bằng đường

– Chọn loại đường: Bạn nên sử dụng đường tinh luyện, và dùng loại đường trắng, hạt nhỏ, không nên dùng đường phèn. Để thử thai có kết quả chuẩn xác nhất, bạn cần chuẩn bị một cái khay hoặc một ly thuỷ tinh hay cốc nhựa sạch và không chứa bất kỳ chất gì trong đó.

– Chuẩn bị nước tiểu: Trong quá trình thực hiện cách thử thai bằng đường, nước tiểu là thứ quan trọng nhất. Và để kết quả chính xác nhất, bạn cần dùng nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng sớm.

– Các bước tiến hành:

Đầu tiên, bạn cần cho vào một cái ly thuỷ tinh từ 3 – 4 muỗng đường đầy. Sau đó, cho vào cái ly chứa đường một vài giọt nước tiểu. Quan sát trên bề mặt tiếp xúc giữa nước tiểu và đường trong 1 – 3 phút.

+ Các dấu hiệu dương tính cho biết bạn đã có thai: Khi nước tiểu tiếp xúc với đường sẽ có hiện tượng vón cục lại sau tầm 1 phút. Thay vì nước tiểu và đường hoà tan trong nhau thì khi dương tính thì đường không thể hòa tan trong nước tiểu, khi đó xuất hiện nhiều bọt trắng nổi lên.

+ Các dấu hiệu âm tính tức là bạn không mang thai: Không thấy có bất kỳ dấu hiệu nào là lạ xảy ra khi hoà tan nước tiểu và đường vào với nhau. Bạn nên lặp lại thử nghiệm này từ 1 đến 3 lần để có thể chắc chắn hơn xem thử nghiệm có thực sự âm tính hay không.

3, Cách thử thai bằng đường có chính xác không?

Thực chất, phương pháp này chưa được kiểm chứng rõ ràng và chưa được một cơ sở khoa học nào xác nhận có chính xác hay không hay chính xác được bao nhiêu phần trăm bởi đây là phương pháp dân gian truyền miệng từ người này sang người kia.

Vì thế, khi xuất hiện những dấu hiệu như trễ kinh, buồn nôn, mệt mỏi của việc mang thai, để nhận biết dễ dàng xem có mang thai hay không, chị em nên tìm mua que thử thai bởi nó có tỉ lệ chính xác cao và kết quả rõ ràng hoặc có thể đến bệnh viện kiểm tra.

Thử thai bằng đường có chính xác không?
Thử thai bằng đường có chính xác không?

4, Một số lưu ý khi thử thai bằng đường

 • Bạn nên thử cách thử thai bằng đường lại một lần nữa để xác nhận nếu thử thai bằng đường cho thấy kết quả dương tính.
 • Do lượng nước tiểu đầu tiên thải ra trong ngày ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng có nồng độ hCG cao nên bạn cần lấy lượng nước tiểu này để làm thử thai.
 • Để lấy mẫu nước tiểu và các thành phần khác bạn nên sử dụng hộp nhựa và thìa.
 • Do phản ứng có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến nên bạn cần đợi ít nhất khoảng 5 – 10 phút để thấy được kết quả.
 • Tuyệt đối trong khi thực hiện thử nghiệm không được lắc các mẫu thử.
 • Tuy vậy, với cách thử thai bằng đường hoặc thử thai bằng những phương pháp tự nhiên khác không cho kết quả chính xác 100% mà người ta kết luận độ chính xác dựa vào nồng độ hCG trong nước tiểu, số lượng và chất lượng của các nguyên liệu.
 • Do vậy, bạn vẫn có thể mang thai mặc dù khi kết quả âm tính. Vì vậy, bạn nên thử lại nhiều lần hoặc sử dụng dụng cụ thử thai y tế, xét nghiệm máu hoặc liên hệ với bác sĩ sản phụ khoa để chắc chắn xem mình có mang thai hay không.
 • Bạn có thể dùng biện pháp thử thai này 2 tuần đến 1 tháng sau khi giao hợp hoặc khi bị trễ kinh từ 4 đến 5 ngày để biết mình có thai hay không.
Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp thử thai bằng đường
Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp thử thai bằng đường

5, Một số cách thử thai bằng phương pháp dân gian khác

Ngoài cách thử thai bằng đường đã nêu ở trên, bạn có thể dùng các phương pháp khác để thử thai như sau:

5.1, Cách thử thai bằng giấm

Một trong những cách bạn có thể thử thai là dùng giấm. Giấm có màu trắng, mùi hơi gắt và chua.

Cách tiến hành:

 • Cho 1 ít giấm trắng vào hộp nhựa, sau đó trộn giấm cùng với nước tiểu rồi đợi 1 vài phút. Bạn có thể sẽ thấy bong bóng nổi lên trong khi trộn giấm với nước tiểu.
 • Nếu màu sắc của giấm thay đổi thì có nghĩa đó là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai.

5.2, Thử thai bằng kem đánh răng

Cách thử thai bằng kem đánh răng cũng thường xuyên được áp dụng trong đời sống ngoài tác dụng làm sạch khoang miệng, giúp hơi thở thơm mát của chúng.

Cách tiến hành:

 • Bạn hãy cho một ít kem đánh răng màu trắng cho vào cốc đựng nước tiểu. Sau đó, khuấy đều và đợi khoảng một vài phút.
 • Nếu thấy dung dịch sủi bọt và chuyển sang màu xanh tức là bạn đã mang thai và ngược lại.

Trên đây là một số cách thử thai mà nhà thuốc ITPPharma muốn giới thiệu đến độc giả. Các phương pháp này là các phương pháp dân gian và trong quá trình tiến hành có thể mắc một vài sai sót dẫn đến kết quả không chính xác. Chính vì vậy, hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín để biết được chính xác bạn có thật sự có thai hay không.

Xem thêm:

Bà đẻ nên ăn gì sau sinh để mát sữa? Một số lưu ý

Chuẩn bị cho hành trình mang thai, quá trình mang thai như thế nào?

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn