[Vạch trần]Lô sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie lưu hành trên thị trường không đảm bảo chất lượng.

Ngày viết:
Nhãn hàng Gạc răng miệng Dr.Papie gửi lời xin lỗi đến khách hàng
Nhãn hàng Gạc răng miệng Dr.Papie gửi lời xin lỗi đến khách hàng
5/5 - (1 bình chọn)

Trên các nền tảng xã hồi gần đây rộ lên thông tin lô sản phẩm gạc răng miệng Dr.Papie không đảm bảo chất lượng đã được Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Starmed lưu hành ở thị trường đến tay khách hàng. Vậy thực hư thông tin này ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết rõ.

Theo quảng cáo Gạc răng miệng Dr.Papie là trang thiết bị y tế hạng A, có giấy công bố số 190000504/PCBA-HN ngày 10/4/2019 do Sở Y tế Hà Nội cấp. Thông tin quảng cáo gạc rơ lưỡi trẻ em đầu tiên ở Việt Nam có tẩm sẵn dịch kháng khuẩn, kháng nấm tuy nhiên mới đây nhiều khách hàng phát hiện 1 số sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie (ở lô 032022; NSX: 4/7/2022 và HSD: 4/7/2025) có dấu hiệu hở gói, khi dùng có mùi lạ. Việc này làm người tiêu dùng hoang mang khi đối tượng trực tiếp dùng sản phẩm này là cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie
Sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie

Cụ thể là thời gian gần đây ở nhiều nền tảng mạng xã hội tràn lan thông tin cảnh báo khách hàng về việc sau khi sử dụng “gạc rơ lưỡi Dr.papie” có số lô 032022 cho bé thì có triệu chứng bị viêm lợi, sưng đỏ có mủ, khiến con chị bị sốt và đi ngoài, kiểm tra gạc rơ lưỡi Dr.Papie sử dụng cho bé thì có mùi hôi.

Để đảm bảo các thông tin chuẩn xác quanh sự việc thu hồi các sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie vì lỗi bao bì đóng gói. Phóng viên Pháp luật Media – Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn trực tiếp cùng ông Đặng Ngọc Sơn – TGĐ CTCP Tập đoàn Dược phẩm STARMED là đại diện của sản phẩm “Gạc răng miệng Dr.Papie”.

Ông Sơn cho biết: “Như mọi người đã biết, toàn bộ sản phẩm ở lĩnh vực Dược, Mỹ phẩm và Thiết bị y tế sẽ phải có số công bố sau đó được cấp phép lưu hành sản phẩm ở thị trường, nhà sản xuất luôn tuân thủ quy định, công đoạn sản xuất rất chặt chẽ và sau được cấp phép sản xuất thì mới tiến hành sản xuất.

Lô gạc 032022, trước thời điểm lưu hành gạc thì chúng tôi đã tiến hành kiểm nghiệm. Quy trình kiểm nghiệm hiện hành là lấy mẫu xác suất, không thể sử dụng mẫu toàn bộ sản phẩm. Do đó, ngay khi có lỗi hở bao bì sản phẩm ở thị trường, chúng tôi đã nhanh chóng ra công văn thu hồi ở toàn bộ hệ thống kênh phân phối do là một sản phẩm liên quan tới y tế. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa công văn thu hồi tới khách hàng trên hệ thống website.Tôi xin phép gửi lời xin lỗi tới tất cả khách hàng, những gia đình đã dùng sản phẩm, hệ thống phân phối trực tiếp kinh doanh sản phẩm. Chúng tôi chắc chắn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và cam kết giải quyết toàn bộ các vấn đề đối với khách hàng.”

Trước đó, ở thông báo số 49/22-STARMED vào 26/12/20222 được đăng tải ở trang website: https://drpapie.com.vn/(website chính thức của Công ty Starmed) công ty này cho biết, Công ty Starmed đã biết một số trường hợp Gạc răng miệng Dr.Papie ở lô 032022, NSX: 04/07/2022 và HSD: 04/07/2025 bị lỗi ở quá trình đóng gói sản phẩm, làm hở gói, không đảm bảo chất lượng như tuổi thọ đã công bố.

Đại diện Sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie giải trình thông tin
Đại diện Sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie giải trình thông tin

Vì vậy, Công ty Starmed đã thu hồi và đổi trả lại tất cả các sản phẩm có xuất hiện tình trạng hở bao bì (dựa theo số seri ở các tem QR code niêm phong ở bao bì sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie. Khi hộp có số seri lỗi, sẽ gắn thêm một hộp Gạc (ở chương trình bán hàng: hai hộp gạc tặng một hộp mẫu 5/10 ống Dung dịch nước muối vô khuẩn, không chứa chất bảo quản Physiodose) thì thực hiện thu hồi và đổi trả lại cả hai hộp cùng cặp. Công ty Starmed cũng thông tin đến khách hàng khi dùng sản phẩm cần kiểm tra trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Thông báo thu hồi sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie
Thông báo thu hồi sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie

Trước thông tin về việc lô sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie lưu hành ở thị trường không đảm bảo chất lượng, đề nghị Sở y tế Hà Nội tiến hành xác minh, làm rõ các nguy cơ trẻ có khả năng mắc phải khi dùng sản phẩm không đảm bảo chất lượng và liên hệ tới các đơn vị liên quan giúp bảo vệ người tiêu dùng, hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng tránh dùng sản phẩm lô Gạc răng miệng Dr.Papie không đảm bảo chất lượng.

Nguồn tham khảo

1.Ngày đăng: 15/1/2023. Lô sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie đưa ra thị trường không đảm bảo chất lượng, Báo Pháp luật Việt Nam, Truy cập ngày 1/2/2023.

 1. Ngày đăng: 18/01/2023,Một lô hàng sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie bị lỗi, không đảm bảo chất lượng, Tạp chí Điện tử Thương hiệu Công luận, Truy cập ngày 1/2/2023.
 2. Ngày đăng: 05/02/2023, Sự thật về Gạc răng miệng Dr.Papie không đảm bảo chất lượng đóng gói đang lưu hành trên thị trường. Sống Khỏe Mỗi ngày. Truy cập ngày 18/02/2023.

30 BÌNH LUẬN

 1. Nghĩ nó cáu với sót ruột. thất đức thật sự đồ dùng cho trẻ con mà làm ăn thế. gạc rơ lưỡi DR.papie mình dùng cho con từ lúc đẻ vì tin tưởng và thấy cũng tốt thế mà lại xảy ra việc này. cạch từ đây

 2. “Chỉ vì ngu đi tin và mua theo phong trào mà mình đã hại con
  Thấy các mẹ và các shop sơ sinh đều khen và dùng loại gạc rơ lưỡi DR PAPIE này nên mình cũng dùng cho con mà khốn nạn sao con bị nấm miệng sưng đỏ kèm tiêu chảy tưởng do sữa mẹ hoá ra do mình mua đúng lô rơ lưỡi bị lỗi.”

 3. con em dùng gạc rơ lưỡi Dr Papie ấy bị nấm lưỡi ấy, mua nyst về dùng mấy ngày cũng k đỡ, thậm chí thấy vẫn lan rộng trắng đậm hơn. Em chuẩn bị mang con đi khám đây…

 4. Tôi dùng hết 2 hộp lô này cho con rồi mới biết. Mà thông báo từ 26/12 ko hiểu sao cửa hàng bán đồ trẻ em lớn tại Lục Nam ko thông báo cho khánh hàng
  Đồ cho trẻ sơ sinh chứ có phải người lớn đâu coi thường sức khỏe các con đến thế là cùng

 5. T mua về dùng hết rồi còn vỏ hộp thôi. Công văn thu hồi từ tháng 12. Lấy thông tin khách xong ko thông báo cho khách ngừng sử dụng thất đức thế không biết

 6. Đọc vụ gạc lưỡi Dr.papie mà bức xúc thật sự!
  Đồ cho trẻ con mà lại làm lỗi hỏng như thế khiến bao đứa trẻ bị nấm miệng bị tiêu chảy. May là không dùng cho Miu chứ không giờ hối hận vô cùng

 7. Chỉ vì tin tưởng cái gạc rơ lưỡi Dr.Papie dùng cho 2 đứa con (9 tháng và 4y ) . Vì có lần đầu dùng em cũng nhấm thử ngửi thử mà nó không có mùi, không kinh khủng ntn. Gần tháng nay con bị sưng lợi bỏ ăn . Bỏ sữa , quấy khóc . Cứ nghĩ con mọc răng. Nhưng càng ngày không giảm chỉ tăng, Không hiểu tại sao, đi khám Phủ Lý lại viêm lợi, sưng to, chảy máu, mủ trắng thì vẫn chưa hiểu nguyên nhân ở đâu? đọc được phốt này mới thấy đúng lô. Không tin được mình đã dùng cái gạc này cho con tận 2 hộp.

 8. Đồ dùng cho trẻ em, trẻ sơ sinh mà làm ăn phẫn nộ thật sự. Quá đáng sợ
  Nhìn con mà thương thật sự, vừa mất tiền vừa ảnh hưởng sức khoẻ của con.
  Mất niềm tin

 9. thật chứ là dùng cho bản thân thì có bị gì cũng mắt nhắm mắt mở bỏ qua , nhưng đằng này là dành cho con mình là trẻ sơ sinh . Cho dù là không dính phải số seri đó nhưng cả 1 lô hàng cũng chả an tâm cho con dùng

 10. mình mua dính lô này dùng cho con nguyên 1 hộp rồi, trong tháng mình dùng loại khác cho con. Bảo sao n bỏ ăn bỏ bú, cứ nghĩ con bị lsao. Đi khám khắp nơi vẫn không ra bệnh

 11. “hên làm sao. Dạo trước e dùng k trượt ngày nào. Ngày 2L hãng này.
  Tự dưng dở trứng 2 tháng nay lấy tăm bông loại to nhúng nước muối ưu trương dơ lưỡi đánh lợi cho con chứ.”

 12. Mình sắp sinh nên cũng mua trước đồ , may quá đọc đc bài này nên bóc ra thử và thấy mùi thối kiểu thủm thủm gì ấy, mình nt cho ng bán thì bảo có thành phần của hẹ nên vậy nhưng mình cũng mua 1 hộp này trc rùi mà k có mùi như thế, sau ng bán mới bảo đổi lại cho. May mắn là con mình chưa sinh và mình chưa dùng

 13. Đọc bài viết xong mà đúng tức luôn. Bản thân mình không dùng loại tẩm sẵn bao h , mua nước muối sinh lí dơ là chân ái nhất ạ. thương các con quá.

 14. Đọc xong đi ktra luôn xem có trong lô đó ko? Sợ quá, toàn trẻ em dùng mà lại lỗi ntn thì chết. Nào là sữa sx giả nữa chứ hoang mang quá.

 15. làm sao bây giowg? tôi mới dùng nửa hộp lô này cho con, hèn gì bé bị mủ miệng đi khám không ra nguyên nhân. Cảm thấy tội con và có lỗi quá. phải tẩy chay hãng này thôi

 16. bé nhà e vừa điều trị viêm phổi 15 ngày, hôm nào e cũng rơ lưỡi sạch 2-3 lần cho bé nhưng lớp trắng không thể hết được. em dùng gạc dr papie, em để ý miệng bé ngày càng nhiều lớp màng trắng. Thì ra do dùng cho con phải sản phẩm kém chất lượng. Giờ thấy tội con quá.

 17. Đọc đúng hoang mang luôn do con nhà mình mấy tháng này dùng gạc dr papie. Từ tuần trước đến giờ thấy con cứ bỏ ti quấy khóc tưởng do mọc răng hay sao. không ngờ là do gạc, rất bức xúc với cách làm ăn vô trách nheiemj với trẻ sơ sinh.

 18. Đọc xong lấy ra ngửi thấy đúng mùi thum thủm thật may chưa kịp dùng cho con. Suýt thì ảnh hưởng đến sức khỏe của con rồi. Nghe mọi người khuyên mua cái này nhiều không ngờ chất lượng lại kém thế này, sợ thật.

 19. Tôi k dính lô lỗi nhưng sợ quá, chắc bỏ luôn tìm hãng khác. Lỗi từ t3 mà t12 mới thông báo. Nó còn chạy ctrinh km mua 2 tặng 1 đúng cái lô này nữa. Đúng là làm ăn thất đức. Gạc này thì toàn trẻ sơ sinh bé tí đã dùng r

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn