[Đánh Giá] Xương Khớp Mộc Thanh có tốt không hay chỉ là lừa đảo?

Ngày viết:
Hình ảnh minh họa Xương Khớp Mộc Thanh
Hình ảnh minh họa Xương Khớp Mộc Thanh
5/5 - (1 bình chọn)

Đau nhức xương khớp là tình trạng tổn thương các khớp xương dẫn đến ảnh hưởng đến chức năng vận động, đặc biệt là đối với người lớn tuổi. Trong bài viết này, ITP Pharma xin gửi tới độc giả những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về Xương khớp Mộc Thanh – viên uống hỗ trợ cải thiện chức năng sụn khớp.

Xương khớp Mộc Thanh là gì?

Xương khớp Mộc Thanh là viên uống được sản xuất bởi Công ty cổ phần Truepharmco, có tác dụng hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp, duy trì ổn định chức năng sụn khớp, với thành phần gồm có:

 • 500mg Chiết xuất từ Phòng phong
 • 520mg Chiết xuất từ Cát cánh
 • 520mg Chiết xuất từ Độc hoạt
 • 520mg Chiết xuất từ Nhân sâm
 • 520mg Chiết xuất từ Tiền hồ
 • 520mg Chiết xuất từ Xuyên khung
 • 520mg Chiết xuất từ Chỉ xác
 • 500mg Chiết xuất từ Bạch chỉ
 • 50mg Methyl sulfonyl methane
 • 250mg Chiết xuất từ Lá lốt
 • 20mg Chondroitin sulphate
 • 250mg Chiết xuất từ Cam thảo
 • 520mg Chiết xuất từ Sài hồ
 • 520mg Chiết xuất từ Phục linh
 • 250mg D-glucosamine sulphate 2NA
 • 250mg Chiết xuất từ Mộc qua
 • 20mg Chiết xuất từ Khương hoạt
 • Cùng một số tá dược khác vừa đủ 1 viên.

Dạng bào chế và đóng gói: Xương khớp Mộc Thanh được bào chế ở dạng viên uống, mỗi hộp gồm 1 lọ 60 viên cùng tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Hình ảnh Xương Khớp Mộc Thanh mặt trước
Hình ảnh Xương Khớp Mộc Thanh mặt trước

Thành phần của Xương khớp Mộc Thanh có tác dụng gì?

Chiết xuất từ Phòng phong, có tên khoa học là Saphoshnikovia divaricata, họ Hoa tán Apiaceae, phân bố nhiều ở Trung Quốc và được tìm thấy ở nhiều nơi nước ta. Phòng phong chứa nhiều tinh dầu, Phenol và Coumarin, có vị ngọt cay, tính mát, có tác dụng giải biểu hàn, trừ phong thấp, giảm đau nhức xương khớp, giúp trị chứng tê mỏi chân tay, đau vai gáy, đau đầu.

Chiết xuất từ Cát cánh, có tên khoa học là Platycodon grandiflorum, thuộc họ Hoa chuông Campanulaceae, có nhiều ở Trung Quốc và Việt Nam. Trong cát cánh có chứa hàm lượng cao Saponin, có tác dụng trừ ho, khản tiếng, chữa hen suyễn, giúp tăng cường tác dụng chữa đau nhức xương khớp của viên uống Xương khớp Mộc Thanh.

Chiết xuất từ Độc hoạt, có tên khoa học là Angelica laxiflora, là một loài thực vật có hoa thuộc họ Hoa tán Apiaceae, được trồng nhiều ở Trung Quốc, hiện chưa tìm thấy ở Việt Nam. Độc hoạt có vị cay đắng, tính ấm, quy kinh thận, can, bàng quang, có tác dụng giảm đau, khu phong hàn, chữa đau nhức xương khớp, chân tay tê bại, đau lưng mỏi gối, sụn khớp viêm và sưng đau. Ngoài ra, vị thuốc Độc hoạt có tác dụng chống loét dạ dày, chống co thắt và kháng khuẩn hiệu quả.

Chiết xuất từ Nhân sâm, có tên khoa học là Panax ginseng, thuộc họ Nhân sâm Araliaceae, có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Triều Tiên, không được trồng ở Việt Nam do sự khác biệt khí hậu và đất trồng. Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là một trong bốn vị thuốc quý của dân gian, có tác dụng tăng cường đề kháng và nâng cao hệ thống miễn dịch, giúp giảm căng thẳng, làm nhanh lành các vết thương, giảm đau nhức do kích thích lưu thông tuần hoàn, giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ. Nhân sâm đối với xương khớp có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa sụn khớp, chống viêm, giảm đau.

Chiết xuất từ Tiền hồ, có tên khoa học là Angelica decursiva – thuộc họ Hoa tán Apiaceae, được tìm thấy nhiều ở Trung Quốc, ở Việt Nam được trồng nhiều ở Lạng Sơn. Vị thuốc tiền hồ có vị đắng cay, tính hàn, có tác dụng phát tán phong nhiệt, tiêu đàm, được dùng trong các bài thuốc trị cảm sốt, đau đầu, khó thở, hoặc viêm nhiễm đường hô hấp trên. Trong viên uống Xương khớp Mộc Thanh, tiền hồ có tác dụng làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

Chiết xuất từ Xuyên khung, có tên khoa học là Ligusticum striatum, thuộc họ Hoa tán Apiaceae, được tìm thấy nhiều ở Trung Quốc và miền Bắc nước ta. Xuyên khung có tác dụng trừ phong thấp, giảm đau nhức xương khớp, giảm viêm, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh nhân loãng xương. Tác dụng khác của Xuyên khung gồm có: tăng cường lưu thông máu, chữa ngạt mũi, đau đầu, cải thiện thị lực, đẩy nhanh quá trình phục hồi các tổn thương.

Chiết xuất từ Chỉ xác, tên khoa học là Fructus aurantii, được trồng nhiều nơi ở Việt Nam. Chỉ xác có vị chua, tính mát, thường được dùng để chữa đau nhức xương khớp, giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn, giảm tích trệ gây viêm đau, chữa đái ra máu, chứng động kinh, co giật. Ngoài ra chỉ xác còn được dùng để giảm ho, long đờm.

Hình ảnh thành phần Xương Khớp Mộc Thanh
Hình ảnh thành phần Xương Khớp Mộc Thanh

Chiết xuất từ Bạch chỉ, tên khoa học là Angelica dahurica, họ Cần, tìm thấy nhiều ở Trung Quốc, Triều Tiên, có tác dụng giải cảm hàn, chữa đau đầu, đau mắt, giảm đau nhức xương khớp, giảm sưng viêm, chữa phong tê thấp, đau dây thần kinh, ngoài ra còn có tác dụng trừ mủ.

Methyl sulfonyl methane: được biết đến là một hợp chất hữu cơ có tác dụng duy trì khả năng đàn hồi và linh hoạt của sụn khớp, giúp giảm viêm, giảm đau nhức các khớp gối, đẩy nhanh thời gian hồi phục các tổn thương, đồng thời giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch của cơ thể.

Chiết xuất từ Mộc qua, tên khoa học là Pseudocydonia sinensis, thuộc họ Hoa hồng Rosaceae, có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau, giảm chứng chuột rút, tăng cường chức năng sụn khớp, giảm đau nhức thắt lưng và đau mỏi khớp gối.

Chondroitin sulphate: là thành phần có nhiều trong các sản phẩm trị đau nhức xương khớp, tham gia vào cấu trúc sụn khớp, giúp bảo vệ chức năng sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa, phá hủy sụn, giúp tăng tác dụng của enzym xúc tác cho quá trình hình thành dịch khớp hiệu quả.

Chiết xuất từ Sài hồ, có tên khoa học là Bupleurum chinense, thuộc họ Cần Apiaceae, hay còn gọi là cây lức, được tìm thấy nhiều ở ven biển châu Á và Nam Trung Quốc. Tác dụng của sài hồ gồm: trị chứng bí tiểu, sốt không có mồ hôi, rối loạn kinh nguyệt, trị bệnh sốt rét, ù tai, nổi mẩn sởi ở trẻ nhỏ. Trong viên uống Xương khớp Mộc Thanh, sài hồ có tác dụng làm giảm đau vai gáy, đau mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, giảm viêm xương khớp hiệu quả.

Chiết xuất từ Phục linh, tên khoa học là Poria cocos, là loài nấm thuộc họ Polyporaceae, có vị ngọt, tính bình, được tìm thấy ở nhiều tỉnh của nước ta. Phục linh có tác dụng lợi tiểu tiện, trừ phong thấp, giảm đau nhức xương khớp, giúp chữa chứng đau dây thần kinh tọa, chân tay tê mỏi, chứng viêm xương khớp.

D-glucosamine sulphate 2NA, là thành phần được dùng phổ biến trong các loại thực phẩm chức năng cho xương khớp, có tác dụng ức chế quá trình phá hủy và thoái hóa sụn khớp, tăng cường sửa chữa cấu trúc đệm quanh khớp, đồng thời giúp cải thiện chức năng sụn khớp sau các tổn thương.

Hình ảnh Xương Khớp Mộc Thanh mặt bên chứa thông tin thành phần
Hình ảnh Xương Khớp Mộc Thanh mặt bên chứa thông tin thành phần

Công dụng của Xương khớp Mộc Thanh

Công dụng của viên uống Xương khớp Mộc Thanh gồm có:

 • Cung cấp dinh dưỡng cho sự tăng trưởng của sụn khớp, kích thích quá trình tạo dịch khớp và tăng tái tạo sụn khớp.
 • Giảm viêm, tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường sự đàn hồi của khớp xương, giúp vận động linh hoạt.
 • Hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa sụn khớp, ngăn ngừa các biến chứng xương khớp, đẩy nhanh tốc độ làm lành vết thương, giúp chóng liền xương.
 • Làm giảm các triệu chứng sưng đau, tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy,…
 • Viên uống Xương khớp Mộc Thanh thích hợp dùng cho các đối tượng:
 • Người thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng, đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay, đau dây thần kinh tọa, đau xương khớp khi vận động.
 • Người bị sưng đỏ cổ tay, sưng đau khớp gối, đau bả vai, cứng khớp, gãy xương và có nguy cơ gãy xương.

Hướng dẫn sử dụng Xương khớp Mộc Thanh hiệu quả

Xương khớp Mộc Thanh được dùng với mức liều thông thường là 4 viên/ngày chia 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, uống trước khi ăn khoảng 30 phút, uống nguyên viên không nhai nát cùng với một cốc nước. Sản phẩm được khuyến cáo duy trì sử dụng trong thời gian trung bình từ 2 – 4 tháng.

Hiệu quả của sản phẩm trên từng đối tượng có sự khác nhau và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng bệnh lý của người dùng, do đó người dùng cũng không nên quá nôn nóng mà bỏ dở việc sử dụng, nên dùng hàng ngày và đều đặn, đúng liều, đúng cách.

Hình ảnh Xương Khớp Mộc Thanh dạng lọ
Hình ảnh Xương Khớp Mộc Thanh dạng lọ

Xương khớp Mộc Thanh có tốt không?

Xương khớp Mộc Thanh có chiết xuất từ nhiều loại thảo dược tự nhiên, giúp phục hồi chức năng hệ xương khớp thông qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Xương khớp Mộc Thanh tăng cường các dưỡng chất đến thẳng ổ viêm, giúp làm sạch ổ viêm và đào thải độc tố ra bên ngoài, làm giảm viêm nhanh chóng.

Giai đoạn 2: Các dưỡng chất từ sản phẩm sẽ tiếp tục được hấp thụ và giúp năng cao sức đề kháng của cơ thể, kích hoạt cơ chế làm lành vết thương, tăng cường khả năng vận động.

Giai đoạn 3: Các mô sụn được thay thế dần, dịch khớp tăng tiết và cơ gân tăng cường khả năng đàn hồi.

Video: Phóng sự về Xương Khớp Mộc Thanh

Xương khớp Mộc Thanh có lừa đảo không?

Hiện tại trên cộng đồng có nhiều thông tin cho rằng Xương khớp Mộc Thanh lừa đảo. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin giả, không đúng sự thật hoặc những thông tin do các bạn bị lừa đảo, sử dụng hàng giả, hàng nhái đưa ra. Nếu bạn sử dụng đúng sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm.

Review Xương khớp Mộc Thanh từ chuyên gia và người dùng

Dưới đây là ghi nhận về một số ý kiến từ phía chuyên gia và người dùng Xương khớp Mộc Thanh:

TS Bùi Xuân Hiền cho biết: “Xương khớp Mộc Thanh là sự kết hợp các bài thuốc cổ phương như Độc hoạt tang khí sinh và Mộc qua bạch hổ thang, là các bài thuốc được biết đến từ lâu với công dụng tuyệt vời đối với sụn khớp. Công trình nghiên cứu nhiều năm đã góp phần cho sự ra đời của Xương khớp Mộc Thanh, giúp giảm đau nhanh, chống sưng tấy, hoàn toàn từ thiên nhiên và không gây độc hại, ít phản ứng phụ.”

Bác Hoàng Thu Hiền – Vĩnh Phúc cho biết: trước đây tôi thường xuyên bị đau nhức xương khớp, sưng tấy từ đùi đến bàn chân, mỗi ngày bệnh một nặng hơn khiến cho việc đi lại càng gặp nhiều khó khăn. Tôi được người quen mua biếu mấy hộp Xương khớp Mộc Thanh, dùng trong khoảng 3 tháng, bệnh tình có thuyên giảm, tôi có mua thêm sản phẩm để dùng để hiệu quả đạt được tốt nhất. Tôi rất hài lòng về Xương khớp Mộc Thanh.”

Phản hồi từ người sử dụng Xương Khớp Mộc Thanh
Phản hồi từ người sử dụng Xương Khớp Mộc Thanh

Chú Nguyễn Đức Long: “Sau khi đi khám sức khỏe và được bác sĩ tư vấn liệu trình để cải thiện chức năng sụn khớp của mình, tôi đã đặt mua ngay 5 hộp Xương khớp Mộc Thanh, uống được khoảng 2 tuần thì thấy bớt đau, uống thêm 1 tháng nữa thì vận động trở nên dễ dàng hơn. Hiệu quả của sản phẩm thực sự rất tốt, nó phù hợp với những người có các bệnh lý xương khớp như tôi.”

Video: Chia sẻ từ chuyên gia về sản phẩm Xương Khớp Mộc Thanh

Tác dụng phụ của Xương khớp Mộc Thanh

Hiện chưa có ghi nhận nào về tác dụng phụ của sản phẩm khi sử dụng, tuy nhiên khuyến cáo người dùng vẫn nên thận trọng khi sử dụng Xương khớp Mộc Thanh, hãy báo lại với bác sĩ hoặc nhân viên tư vấn nếu cơ thể có bất cứ dấu hiệu bất thường nào.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Một số lưu ý khi sử dụng Xương khớp Mộc Thanh như sau:

 • Xương khớp Mộc Thanh là thực phẩm chức năng, không phải thuốc và không có tác dụng thay thế các thuốc chữa bệnh thông thường.
 • Sản phẩm không dùng cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm, không dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi và nên hạn chế dùng trên phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú.
 • Bảo quản sản phẩm nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời và để xa tầm với của trẻ nhỏ.

Xương khớp Mộc Thanh giá bao nhiêu?

Xương khớp Mộc Thanh giá 650.000 đồng/hộp, giá mỗi nơi có sự điều chỉnh khác nhau.

Xương khớp Mộc Thanh mua ở đâu tại Hà Nội và TPHCM?

Để mua được sản phẩm Xương Khớp Mộc Thanh chính hãng liên hệ với ITP Pharma qua hotline 08.5354.9696 để được dược sĩ đại học tư vấn và đặt mua sản phẩm.

Hiện tại sản phẩm đang được bán tại nhiều nhà thuốc ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Các bạn cũng có thể dễ dàng mua sản phẩm trên các website bán hàng trực tuyến. Để không mua phải hàng giả, hàng nhái thì các bạn nên chọn những địa điểm uy tín để mua dùng sản phẩm.

Hình ảnh Xương Khớp Mộc Thanh được nhiều người tin dùng
Hình ảnh Xương Khớp Mộc Thanh được nhiều người tin dùng

Xem thêm sản phẩm cùng tác dụng: Viên khớp Đại Việt có tốt không hay chỉ là lừa đảo? Giá bán?

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn