[2021] Cách kê gối khi quan hệ để dễ thụ thai đảm bảo thành công

Ngày viết:
Cách kê gối
Cách kê gối khi quan hệ giúp bạn tăng khả năng thụ thai
3.1/5 - (10 bình chọn)

Hiện nay, tỷ lệ các cặp vợ chồng bị hiếm muộn ngày càng gia tăng. Chính vì thế, sau thời gian dài quan hệ mà không có thai, cặp đôi nào cũng hoảng hốt và lo lắng không biết mình có nằm trong số những người bệnh mắc bệnh vô sinh không. Khi nguyên nhân khiến bạn khó mang thai ở đây không phải là do vấn đề về bất thường liên quan đến bệnh lý của cơ quan sinh dục cả hai phía thì bài viết dưới đây ITP Pharma sẽ mách bạn cách kê gối trước và sau khi quan hệ giúp bạn có thể dễ thụ thai nhất mà không cần phải dùng thuốc hay những biện pháp can thiệp từ bác sĩ.

Các cách kê gối khi quan hệ dễ thụ thai nhất

Cách kê gối khi quan hệ là biện pháp giúp tinh trùng sau khi xuất tinh sẽ giữ được trong âm đạo lâu hơn và không bị trào ra ngoài sau khi quan hệ, khiến cho số lượng tinh trùng ở trong âm đạo đổ về cổ tử cung và tử cung đạt số lượng nhiều nhất giúp chúng sẽ tăng cơ hội cho các tinh trùng sau khi được xuất ra đều có thể tiến và tìm trứng để thực hiện việc thụ thai. Nhờ đó mà khả năng có thai sẽ cao hơn bình thường. Cách kê gối này chỉ áp dụng cho những cặp đôi mong muốn có thai, còn những ai không mong muốn có em bé vào lúc này thì không nên thực hiện.

Việc kê cao gối giúp tinh trùng không bị trào ra ngoài có thể có hai cách thương dùng như sau:

– Kê gối cao phía dưới mông trong tư thế quan hệ truyền thống.

Bạn nữ sẽ nằm ngửa và đặt gối dưới mông lúc quan hệ. Đây là tư thế khiến dương vật xâm nhập sâu vào trong gần cổ tử cung nhất nên khi người chồng xuất tinh thì tinh trùng sẽ dễ dàng hơn trong việc đi qua tử cung và tiếp cận với trứng để thụ tinh. Ngoài ra, đây là tư thế mà giúp bạn nữ đạt cực khoái cao nhất giúp cổ tử cung mở rộng đón tinh trùng được phóng thích tiến sâu vào trong trong thời điểm nạm nữ đạt khoái cảm nên sẽ làm cho khả năng mang thai cao hơn.

– Cách kê gối với tư thế quan hệ từ phía sau

Đây là tư thế được áp dụng trên tư thế kiểu doggy, nhưng khác ở điểm bạn nữ sẽ nằm úp và lấy 1 cái gối kê ở phần bụng dưới để âm đạo nhô lên cao hơn cho dương vật dễ dàng thâm nhập. Ban nữ sẽ dùng  tay chống lên mặt giường để lấy điểm tựa để dương vật có những cú hích lực hơn làm cho nữ phê cực đỉnh tăng cao hưng phấn mở rộng cổ tử cung hơn. Khi đó tinh trùng sẽ giữ được ở sâu bên trong cổ tử cung mà không bị chảy ra ngoài giúp tinh trùng thuận lợi di chuyển đến gặp trứng trong thời gian ngắn nhất làm tăng khả năng thụ thai cao hơn.

Cách kê gối
Hướng dẫn cách kê gối

Cách kê gối sau khi quan hệ để tăng khả năng thụ thai

Sau khi quan hệ nam giới xuất tinh vào tử cung, chị em dùng một hoặc vài cái gối kê phía dưới mông cho mông cao và nằm im tư thế đó trong khoảng 30 phút. Điều này sẽ giúp tạo thành độ dốc vừa phải giúp cho tinh trùng được giữ lại trong dễ dàng tiếp cận và thụ tinh với trứng. Nếu bạn không muốn kê cao gối thì có thể áp dụng cách nhấc mông cao hay bắt chéo 2 chân và đưa thẳng lên trời với tử cung nằm ở vị trí hướng ngược lên trên hoặc nghiêng về phía trước. Vị trí kê gối tốt nhất để dưới bụng của người phụ nữ để nâng mông cao lên trời 15-30 phút việc này giúp tinh trùng tiến càng gần cổ tử cung hơn.

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài phải làm sao?

Rất nhiều chị em trên diễn đàn webtretho lo ngại về khả năng mang thai khi mà quan hệ xong, chị em vào nhà tắm để vệ sinh thì ngay lập tức tinh trùng trào ra ngoài. Thực tế thì chị em không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bởi vì khi chị em đã áp dụng cách kê gối khi quan hệ rồi thì dịch nhờn chứa tinh trùng của nam giới đã lưu giữ lâu hơn ở trong âm đạo của mình. Lượng lớn tinh trùng đã “tự bơi” vào trong tử cung để thụ thai với trứng. Còn lượng dịch nhờn chảy ra ngoài mà chị em nghĩ là tinh trùng thực chất nó đã giảm số lượng tinh trùng rất nhiều rồi. Các tài khoản của chị bibi_baolinh và haphuonghp9x trên webtretho đều chia sẻ rằng việc quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài không ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai của chị em, thậm chí còn làm sạch sẽ vùng kín của chúng mình hơn đấy ạ.

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài phải làm sao
Ý kiến của các chị em trên diễn đàn webtretho về việc tinh trùng trào ra ngoài sau khi quan hệ

Các cách làm tăng khả năng thụ thai

Ngoài cách kê cao gối, các cặp đôi cũng nên áp dụng một số cách làm tăng khả năng thụ thai sau đây:

  • Giữ nguyên tư thế khi xuất tinh: Thông thường, sau khi xuất tinh bạn trai sẽ rút dương vật ra và tinh dịch dễ bị tràn ra ngoài khiến lượng tinh trùng có trong âm đạo cổ tử cung sẽ giảm. Do vậy nếu muốn tăng khả năng thụ thai bạn nên giữ nguyên cậu nhỏ trong vùng kín của chị em càng lâu càng tốt để tinh trùng không bị thất thoát ra ngoài. Nhờ đó sẽ tận dụng được tối đa số lượng tinh binh tiếp cận với trứng. Sau khi quan hệ tuyệt đối không được dùng dung dịch vệ sinh tẩy rửa sâu vào âm đạo sẽ khiến tinh trùng bị trôi ra ngoài và làm tinh trùng nhanh chết.
  • Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp: Việc lựa chọn đúng tư thế quan hệ sẽ gia tăng khả năng thụ thai cho các cặp đôi.Theo các chuyên gia tư thế quan hệ nên áp dụng thường xuyên tư thế truyền thống.
  • Giữ tâm lý thoải mái: Giữ đầu óc thoải mái, không nên căng thẳng, khó chịu sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng và khoái cảm tình dục của các cặp đôi.Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, những cặp đôi có tâm lý thoải mái, vui vẻ tỉ lệ mang thai sẽ cao hơn những người bình thường.
  • Quan hệ khoa học quanh ngày rụng trứng: Việc quan hệ thường xuyên liên tục các ngày không gần ngày rụng trứng của người vợ sẽ khiến lãng phí tinh trùng và khiến tinh trùng không kịp được sản sinh và trưởng thành để dùng lúc trứng rụng khi này tinh trùng của người chồng sẽ yếu và số lượng cũng ít đi làm giảm cơ hội khả năng thụ thai. Chính vì vậy mà các cặp vợ chồng phải biết nhịn đến ngày cách ngày rụng trứng 3-5 ngày thì mới bắt đầu quan hệ liên tục đến khi trứng rụng được 1-3 ngày. Vì tinh trùng có thể sống được thời gian khoảng từ 1-3 ngày trong âm đạo nên nếu tinh trùng khỏe mạnh, chờ gặp được trứng rụng thì việc thụ tinh sẽ nhanh chóng diễn ra.

    Cách kê gối
    Tư thế quan hệ có làm ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng

Tính ngày quan hệ – ngày rụng trứng gần chính xác

Nếu bạn quan hệ vào thời kỳ rụng trứng của bạn nữ thì sẽ nâng cao được tỷ lệ nhiều hơn. Vì thế, bạn cần phải biết cách xác định ngày rụng trứng của bạn nữ.Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ sẽ kéo dài trong 28 -30 ngày. Ngày rụng trứng khoảng từ ngày thứ 12-14 sau khi thấy kinh ngày đầu tiên. Chẳng hạn như: Ngày bắt đầu thấy máu kinh của chu kỳ là 1/5. Chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày. Như vậy, ngày rụng trứng sẽ sau đó 14 ngày tức là ngày 15/5. Thời gian quan hệ để tinh trùng dễ gặp trứng nhất là từ ngày 13 đến ngày 17 của tháng 5.

Dấu hiệu khi trứng đã rụng: Dịch nhầy xuất hiện nhiều hơn và khi này thân nhiệt cơ thể sẽ tăng nhẹ và luôn có ham muốn tình dục cao hơn. Vì tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo khoảng 72 tiếng nên nếu tinh trùng khỏe mạnh sẽ chờ sẵn ở buồng tử cung khi trứng rụng, tinh trùng sẽ kết hợp với noãn đúng thời điểm thì việc thụ tinh sẽ nhanh chóng diễn ra. Hầu hết các cặp đôi căn được thời điểm vàng này và thỏa mãn điều kiện sinh lý khỏe mạnh thì đều nhanh chóng có tin vui. Trong những trường hợp các mà không thể tự biết được chính xác thời điểm rụng trứng thì bạn có thể nhờ theo dõi bằng siêu âm để canh ngày trứng rụng. Hiện nay tại các quầy thuốc lớn có bán que thử nước tiểu cũng có thể xác định được ngày rụng trứng bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Cách kê gối
Quan hệ sát ngày trứng rụng sẽ dễ thụ thai hơn

Xem thêm: [Review Webtretho] Cách sử dụng thuốc Mensterona? Giá bao nhiêu?

Các tư thế quan hệ dễ thụ thai

Theo chuyên gia về tình dục Marilyn Glenvile cho biết; tư thế quan hệ tình dục cũng là yếu tố quyết định tới việc có mang thai hay không. Bện cạnh đó khi người phụ nữ đạt được khoái cảm thì cổ tử cung sẽ mở và lúc này người đàn ông xuất tinh tinh dịch sẽ được bắn thẳng vào trong cổ tử cung và buồng tử cung, như vậy sẽ giúp tinh trùng đến gần trứng nhanh hơn, đây là yếu tố quyết định đến việc dễ thụ thai của họ. Hai nhà sinh vật học người Anh đã phát hiện ra rằng trong khoảng trước 1 phút và sau khoảng 40 phút người đàn ông xuất tinh thì người phụ nữ đạt cực khoái nhất và khi đó sẽ giữ được số lượng tinh trùng nhiều hơn so với khi quan hệ mà không được thỏa mãn.

Tư thế truyền thống

Là tư thế toàn thân người phụ nữ nằm ngửa chống chân vuông góc với mặt giường, còn người đàn ông nằm phía trên bụng người phụ nữ. Đây là tư thế khiến dương vật tiến sâu được vào trong gần cổ tử cung nhất nên khi xuất tinh, tinh trùng sẽ tiếp cận gần đến trứng hơn, làm cho khả năng mang thai cao hơn.

Tư thế nâng vòng 3

Là tư thế người phụ nữ nằm sấp, quỳ đầu gối lên và chống khuỷu tay trên mặt giường để nâng mông cao hơn đầu tạo thành một góc 90 độ, khi này người đàn ông đứng phía sau ôm mông người phụ nữ và đưa dương vật tiến sâu vào âm đạo khiến việc phóng tinh dễ dàng bắn thẳng vào cổ tử cung giúp tinh trùng tiến sâu vào buồng tử cung tạo điều kiện thuận lợi giúp dễ mang thai hơn.

Tư thế bắc cầu

Là tư thế bạn nữ nằm ngửa,  lấy vai làm điểm tựa dốc ngược và đặt hai chân bên hông bạn nam. Bạn nam quỳ gối, giữ chân đối tác và tiến tới. Đây là tư thế khiến âm đạo và tử cung của người vợ được dốc ngược lên cao mà không cần kê gối dưới mông mà vẫn giúp dương vật xâm nhập sâu hơn tư thế truyền thống, khi đó tinh trùng sẽ không bị trào ra ngoài mà chảy sâu vào trong cổ tử cung và buồng tử cung giúp tinh trùng sẽ tiếp cận đến trứng hơn nhanh và dễ dàng hơn, làm cho khả năng mang thai cao hơn

Trên đây là mẹo nhỏ giúp các cặp vợ chồng đang mong muốn có thai sẽ dễ thụ thai hơn, nhưng phương này thường đạt hiệu quả 60% thôi. Nếu bạn đã áp dụng phương pháp này mà vẫn không có thai thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám bác sĩ để được tìm ra nguyên nhân chính xác nhất và có biện pháp can thiệp kịp thời giúp bạn nhanh chóng mang thai bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Cách kê gối
Chúc các bạn sớm có tin vui

Xem thêm: [Vạch Trần] Mãnh Lực Đà có tác dụng gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn