Cơ PC là gì? Nằm ở đâu? 6 Cách tập cơ PC hiệu quả nhất năm 2020

Ngày viết:
Hình ảnh Cơ PC
Hình ảnh Cơ PC
3.6/5 - (10 bình chọn)

Hẳn có nhiều bạn đã từng nghe nói đến cơ PC. Vậy Cơ PC là gì? Cơ PC nằm ở đâu? Cách luyện tập với cơ PC. Tất cả sẽ được ITP Pharma chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Cơ PC là gì? Cơ pc nằm ở đâu?

Cơ PC hay còn được gọi là cơ mu cụt, nằm ở vùng xương chậu, có hình dạng giống như chiếc võng từ xương mu đến điểm cuối của xương cụt. Do có hình dạng giống chiếc võng nên cơ PC còn có 1 tên gọi khác là cơ đáy võng chậu.

Đây là vùng cơ mà bạn thường xuyên sử dụng hằng ngày. Cơ mu cụt có tác dụng chặn dòng nước tiểu của bạn khi bạn đi vệ sinh. Khi bạn muốn dừng tiểu, các tín hiệu từ thần kinh trung ương truyền xuống làm kích thích vùng cơ PC co làm chẹn ống dẫn nước tiểu khiến nước tiểu không chảy ra nữa. Do đó bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện cơ PC khi dừng tiểu đột ngột.

Cơ Pc ở Nam giới
Cơ Pc ở Nam giới

Hình ảnh Cơ PC ở nam giới

Bình thường cơ PC ở sâu trong nhóm cơ vùng đáy chậu. Cũng từ đây cơ PC còn có tên gọi nữa là cơ đáy võng chậu hay cơ đáy chậu. Do ở sâu ở phía trong nên bình thường bạn rất khó phát hiện vùng cơ này bằng mắt thường. Bạn chỉ cảm nhận hoặc sờ được 1 vùng cơ nổi lên khi ngắt dòng nước tiểu.

Cách xác định cơ PC đơn giản

 • Tìm cơ PC khi đi tiểu: Khi bạn đi tiểu, thả lỏng cơ đùi và cơ mông, sau đó đột ngột dừng tiểu, có một cơ vùng thân dương vật nổi lên, đó chính là cơ PC.
 • Xác định cơ PC bằng tay: Nằm ngửa và thả lỏng, đặt ngón tay vào vùng giữa tinh hoàn và hậu môn, sau đó nhíu mạnh hậu môn, có một nhóm cơ sẽ co và ta có thể cảm nhận được, đó chính là cơ PC.
 • Xác định cơ PC chính xác khi dương vật cương cứng: Khi dương vật cương cứng, cơ PC co mạnh hơn và bạn sẽ cảm nhận vùng giữa tinh hoàn và hậu môn cơ PC đang co duỗi.

  Vị trí cơ PC
  Vị trí cơ PC

Cơ PC có tác dụng gì?

Cơ PC đóng vai trò quan trọng trong việc tiểu tiện và đại tiện, đặc biệt cơ PC cũng có lợi ích không nhỏ đối với việc quan hệ, nó giúp ngăn cản quá trình xuất tinh sớm, vì vậy nếu cơ này khỏe sẽ tăng đáng kể chất lượng mỗi cuộc ân ái.

Những người có cơ PC khỏe mạnh, thời gian quan hệ cũng kéo dài hơn và ngược lại ở những người cơ PC yếu dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

Vì vậy luyện tập cho cơ PC khỏe mạnh và sử dụng cơ này một cách nhuần nhuyễn sẽ giúp cải thiện khả năng quan hệ, giúp mỗi cuộc “yêu” chất lượng tốt hơn.

Cách sử dụng cơ PC khi quan hệ

Nếu bạn chăm chỉ tập luyện cho cơ PC và điều khiển được nó một cách chủ động thì áp dụng khi quan hệ sẽ đem lại hiệu quả cao.

Trong cuộc ân ái, khi bạn cảm thấy cậu nhỏ bắt đầu rục rịch và đạt cực khoái, cần dừng lại và tiến hành co cơ PC theo các bài tập mà bạn đã tập, tiến hành lặp lại như vậy sẽ giúp kéo dài thêm đáng kể thời gian quan hệ.

Cơ Pc ở nữ giới
Cơ Pc ở nữ giới

Cách tập cơ pc đúng cách và hiệu quả nhất

Luyện cơ pc phương pháp start-stop

Phương pháp này có thể diễn tả như sau: Kích thích dương vật của mình cương cứng lên và tiến hành thủ dâm như bình thường bạn vẫn làm. Đến khi gần đạt cực khoái thì dừng lại, sau đó siết cơ PC, việc siết cơ PC sẽ làm giảm khoái cảm và dương vật bớt cương cứng.

Sau đó lại kích thích cho cậu nhỏ cương lên rồi tiến hành lặp lại, đây là bài tập rất hiệu quả nhưng cần phải có cơ PC đủ khỏe để thực hiện bài tập.

Tập cơ PC cho nam bằng bài tập kegel

Nam giới nằm thả lỏng cơ thể, hai tay duỗi thẳng, đầu gối gập lại, hai bàn chân chạm sàn.

Sau đó nâng mông lên khỏi mặt sàn đến khi từ đầu gối đến ngực tạo thành một đường thẳng, giữ vị tư thế đó từ 2 đến 3 giây sau đó trở lại vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác này từ 10 đến 20 lần mỗi lượt tập.

Bài tập cơ PC Kegel
Bài tập cơ PC Kegel

Video: luyện tập cơ PC bằng bài tập Kegel

Bài tập uốn cong cơ PC

Bạn nằm ngửa và thả lỏng, hai bàn tay đan vào nhau và đặt sau đầu, co hai đầu gối và bàn chân chạm đất.

Tiếp theo từ từ nâng phần lưng và đầu lên, cố gắng thả lỏng cơ thể, hít thở đều, giữ nguyên tư thế từ 2 đến 3 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác này từ 20 đến 30 lần mỗi lượt tập.

Luyện tập cơ PC bằng cách gồng

Người thực hiện có thể ở tư thế ngồi hoặc nằm, mỗi lần siết cơ PC cố gắng giữ lâu nhất có thể.

Ban đầu giữ được vài giây, sau quá trình tập luyện có thể giữ được từ 5 đến 10 giây.

Tập siết cơ PC

Người thực hiện nằm ngửa, thả lỏng cơ thể, sau đó siết nhanh cùng chậu và hậu môn, giữ trạng thái đó khoảng 2 đến 3 giây, cố gắng hít thở đều.

Lặp lại thao tác này khoảng 15 đến 20 lần mỗi lượt tập.

Nghỉ ngơi sau mỗi lần tập.

Tập siết cơ PC
Tập siết cơ PC

Tập cho cơ PC khi cậu nhỏ đang cương cứng

Tập cơ PC khi dương vật đang cương cứng cũng là phương pháp hiệu quả chống xuất tinh sớm.

+Người thực hiện có thể kích thích dương vật, khi dương vật cương lên, đặt mảnh vải hay chiếc khăn lên, sau đó siết chặt cơ PC, chiếc khăn sẽ được nâng lên, lặp lại từ 20 đến 30 lần, mỗi lần siết cố gắng giữ từ 3 đến 5 giây.

+Người thực hiện cũng có thể đặt bàn tay cách dương vật từ 3 đến 4 cm, sau đó siết cơ PC, dương vật sẽ chạm vào bàn tay, giữ trạng thái siết từ 3 đến 5 giây và lặp lại từ 20 đến 30 lượt.

+Khi đã tập luyện đủ lâu, có thể áp dụng cách nâng cao như sau: Khi siết cơ áp bàn tay xuống để tăng sức nặng lên dương vật, bài tập này sẽ tăng sức chịu đựng cho cậu nhỏ, giúp kéo dài thêm thời gian quan hệ.

Lưu ý khi tập cơ PC

 • Bạn cần xây dựng thời gian và lịch phù hợp cho việc tập cơ PC.
 • Nếu tập quá nhiều, cơ PC sẽ bị quá tải và mỏi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy trong quá trình tập luyện nếu thấy mỏi mệt hay khó chịu, cần dừng tập đến khi thấy cơ thể khỏe hơn thì tiến hành tập tiếp.
 • Chú ý tập những bài tập từ dễ đến nâng cao, tập đúng theo kĩ thuật vì nếu tập sai, không những không chữa được xuất tinh sớm mà còn gây phản tác dụng.
Luyện tập cơ PC một cách an toàn
Luyện tập cơ PC một cách an toàn

Video: Bác sĩ Thanh Hải lưu ý khi luyện tập cơ PC

Trường hợp không mong muốn khi luyện tập cơ PC

Luyện tập cơ PC thường chỉ gồm các bài tập đơn giản và không gây nguy hiểm cho cơ thể. Nhưng 1 số người có thể do tập quá nhiều, không điều độ hoặc do tập không đúng cách có thể gây ra 1 số tác hại sau: Đi tiểu buốt, cảm giác nhức mỏi, buốt vùng đáy chậu.

Nguyên nhân dẫn đến các trường hợp này có thể do khi tập cơ quá nhiều khiến cơ bị mỏi, nóng rát. Đây có thể sẽ là vấn đề thường xuyên gặp phải đối với người bắt đầu luyện tập. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu luyện tập bằng các bài tập đơn giản, với cường độ nhỏ rồi sau đó tăng dần lên để đạt hiệu quả tốt nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe chính mình.

Việc luyện tập cơ không đúng cách cũng có thể khiến cơ bị căng mỏi, khó chịu. Do đó bạn nên tuân thủ các bài luyện tập theo hướng dẫn.

Trên đây là các thông tin liên quan đến cơ PC và các cách luyện tập cơ PC hiệu quả và an toàn nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ với ITP Pharma để được giải đáp qua hotline 08.5354.9696

Xem thêm: 10+ Thuốc kéo dài thời gian quan hệ cho nam an toàn và tốt nhất

4 BÌNH LUẬN

 1. Tập cơ PC rất là tốt nhé, mình đã làm theo và thành công. Bây giờ thời gian quan hệ của mình tăng từ 5 lên 25 phút. Các bạn phải kiên trì thì thành công sẽ tới nhanh thôi

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn