[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng que thử thai? Các loại que thử thai 2021

Ngày viết:
Que thử thai
Que thử thai
4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để xác định được bạn gái có thể có thai hay không và phương pháp nhanh nhất, chẩn đoán sớm nhất chính là dùng que thử thai. Đây là cách tiện dụng rẻ tiền, không mất thời gian có thể làm tại nhà mà độ chính xác lại cao. Vậy que thử thai là gì? Trong bài viết dưới đây ITP Pharma xin giới thiệu về que thử thai và cách sử dụng que thử thai một cách hiệu quả nhất.

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một công cụ dùng trong xét nghiệm mang tính chất định tính có độ nhạy cảm cao với hormone Beta – HCG. Que thử thai dùng để thử nước tiểu và nhằm mục đích phát hiện xem hormone Beta – HCG này có tăng cao trong nước tiểu hay không. Đây là dụng cụ có thể phát hiện ra người phụ nữ có mang thai hay không trong thời gian sớm nhất. Bởi Beta- HCG chỉ tăng trong nước tiểu khi trứng được thụ thai và phân hóa thành phôi thai và khi này nhau thai sẽ tiết ra hormone này và tăng cao trong nước tiểu theo độ tuổi của thai.

Que thử thai
Hình que thử thai: Que thử thai là gì?

Với phụ nữ bình thường không mang thai thì nồng độ hormone này trong nước tiểu chỉ đạt < 5.0mIU/ml. Que thử thai nhà sản xuất sẽ để một ngưỡng nhạy cảm với hormone Beta- HCG có thể là từ 20-25 mIU/ml. Khi có thai thì nồng độ hormone này tăng cao và vượt qua ngưỡng cho phép sẽ cho kết quả que thử thai 2 vạch và điều đó chứng tỏ là bạn đã có thai, còn nồng độ hormone này dưới ngưỡng của test tức là âm tính que thử thai chỉ hiện thị 1 vạch đó tức là bạn không có thai.

Cách sử dụng que thử thai đúng cách? Dùng Que thử thai khi nào?

Que thử thai mặc dù là phương pháp có thể phát hiện sớm và chính xác bạn có mang thai hay không, nhưng vẫn có một số sai số cho kết quả sai do cách dùng que thử thai không đúng cách hoặc chất lượng của que thử thai có vấn đề chính vì vậy mà bạn cần phải cẩn thận dùng đúng cách và phải biết cách nhận biết thế nào là que thử hỏng, thế nào là que thử cho biết mình có thai và không có thai để bạn có thể nhìn ra được kết quả chính xác nhất. Sau đây là cách sử dụng que thử thai chính xác nhất giúp các bạn biết cách dùng.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Xé túi đựng que thử thai trong đó có một cái cốc đựng dùng để đựng nước tiểu.
 • Lấy nước tiểu của bạn vào trong cốc đựng nước tiểu
 • Cầm que thử đặt thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ xuống dưới
 • Để lượng nước tiểu vừa đủ ngập vạch xanh cạnh mũi tên chỉ xuống, không để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên này.
 • Để que thử ngâm trong cốc theo chiều thẳng đứng khoảng 5 phút rồi xem kết quả.

Sau thời gian quy định bạn có thể lấy que thử thai ra quan sát. Nếu xuất hiện vạch đỏ đầu tiên xuất hiện thì que thử bình thường. Khi que thử xuất hiện vạch đỏ thứ 2 dưới vạch đỏ đầu tiên thì điều đó chứng tỏ bạn đã có thai. Còn trong trường hợp mà que thử không xuất hiện vạch đỏ nào thì có nghĩa là que thử đó hỏng và khi đó bạn nên lấy que thử khác và thử lại từ đầu.

Que thử thai
Cách dùng Que thử thai

Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai?

Thông thường sau khi quan hệ nếu mọi điều kiện thuận lợi giúp tinh trùng di chuyển gặp được trứng để thụ thai nhanh nhất cũng sẽ là mất khoảng một giờ đồng hồ. Khi này trứng sẽ được thụ tinh và thực hiện quá trình phân đôi để hình thành lên hợp tử nhanh nhất cũng phải mất thời gian là 3 ngày thì phôi thai sẽ hình thành và vào buồng tử cung làm tổ. Hormone Beta- HCG sẽ được tiết từ nhau thai và nó sẽ tăng lên trong nước tiểu và tăng dần theo tuổi thai. Khi mới thụ thai thì nồng độ hormone này thấp, sau tăng dần và lúc thai to nồng độ sẽ rất cao. Chính vì vậy mà que thử thai phải được thử vào khoảng thời điểm khi thai đã phân hóa thành hợp tử và buồng tử cung làm tổ đến khi thai khoảng dưới 7 tuần. Nếu thử sớm quá hoặc muộn quá kết quả sẽ có thể có thay đổi và xác suất sai số có thể 20- 30%. Toàn bộ quá trình thụ thai sẽ diễn ra mất khoảng 5 ngày sau khi quan hệ, chính vì vậy mà thời điểm thử que cho kết quả sớm nhất sẽ là 7 ngày sau khi quan hệ sẽ biết được có thai sớm nhất. Các bác sĩ và các chuyên gia thì thông thường khuyên các bạn dùng que thử sau khi quan hệ khoảng từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 15 sau khi xuất hiện 1 số dấu hiệu mang thai như trễ kinh, xuất hiện máu báo thai,… Như vậy độ chính xác hiển thị trên que thử sẽ thường đạt hiệu quả 97% trừ trường hợp que thử hỏng hoặc que thử kém chất lượng.

Que thử thai
Quan hệ bao lâu thì sử dụng Que thử thai

Dùng que thử thai vào buổi tối có được không?

Khi trứng đã được thụ thai thì nồng độ beta HCG tăng cao trong máu và trong nước tiểu. Thông thường nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy thường đậm đặc hơn các buổi trong ngày vì nó được tích đọng cả một đêm không được đào thải ra ngoài. Chính vì vậy mà khi phụ nữ mang thai sau khi ngủ dậy nồng độ hormone beta – HCG sẽ nhiều nhất trong nước tiểu, khi đó dùng que thử thai xét nghiệm nước tiểu vào buổi sáng độ chính xác sẽ cao nhất. Còn vào buổi tối sau một ngày ăn uống nhiều nước, nước tiểu sẽ bị pha loãng và nồng độ beta HCG sẽ thấp hơn và đôi khi không đạt ngưỡng nên độ chính xác sẽ thấp hơn. Tuy nhiên khi nồng độ beta HCG đã cao thì dù dùng que thử vào buổi tối và buổi sáng đều sẽ hiển thị cho kết quả bạn có thai.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai?

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu của việc bạn có thai. Tuy nhiên nhiều bạn không biết rằng khi nào dùng que thử thai là phù họp và cho kết quả chính xác nhất? Sau khi trứng được thụ tinh thì quá trình hình thành hợp tử và phôi thai nồng độ hormone beta HCG đã bắt đầu có trong nước tiểu rồi. Nhưng khi còn sớm thì nồng độ này rất thấp nên dùng que thử thai sẽ không hiển thị hai vạch đỏ. Và một số trường hợp quá trình thụ thai diễn ra chậm hơn và nồng độ hormone này cũng sẽ tăng chậm trong nước tiểu. Chính vì vậy mà khi có dấu hiệu chậm kinh bạn nên để khoảng 1 tuần rồi thử que thử thai thì sẽ cho kết quả chính xác nhất bạn có thai hay không. Nếu vào thời điểm này mà bạn thử que vẫn 1 vạch thì có thể bạn chỉ bị rối loạn kinh còn nếu bạn có thai thì chắc chắn que thử của bạn đã 2 vạch đỏ rất rõ ràng rồi.

Que thử thai
Chậm kinh bao nhiêu ngày thì sử dụng Que thử thai

Que thử rụng trứng có thử thai được không?

Bản chất của que thử thai là có chứa kháng thể kháng nguyên với hormone Beta- HCG, chính vì vậy mà nó rất nhạy cảm khi có loại hormone này trong nước tiểu. Còn que thử rụng trứng là loại nhạy cảm với hormone LH nên được dùng để xác định nồng độ hormone LH trong nước tiểu tại thời điểm trứng chuẩn bị rụng. Hai loại que thử này đều được sản xuất nhìn giống nhau về hình thái, cách dùng và sự hiển thị vạch đỏ như nhau tuy nhiên bản chất của việc định tính loại hormone khác nhau. Chính vì vậy mà các bạn đừng nên nhầm lẫn hai loại que thử này và nó đương nhiên sẽ không thể sử dụng thay thế mục đích và tác dụng của nó được. Với câu hỏi Que thử rụng trứng có thử thai được không thì đây chính là câu trả lời chính xác 100%. Bạn không thể dùng que thử rụng trứng để thay thế que thử thai và dùng để xác định mình có thai bằng loại que này được các bạn nhé.

Cách xem que thử thai

Que thử thai là phương pháp giúp các bạn nữ xác định được việc mình có thai trong thời gian sớm nhất. Vì hormone HCG chỉ xuất hiện khi bạn có thai và tăng lên nhiều trong nước tiểu và máu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử thai khác nhau, nhưng cách sử dụng và cách đọc kết quả que thử thai đều giống nhau. Cụ thể cách đọc kết quả que thử thai sau khi thử nước tiểu theo đúng hướng dẫn như sau:

Que thử thai 2 vạch mờ

Que thử thai có chứa kháng nguyên, kháng thể với HCG chính vì vậy mà khi trong nước tiểu có hormone này nó sẽ hiển thị trên vạch đỏ của que thử, trong trường hợp que thử thai 2 vạch mờ thì có 3 khả năng xảy ra:

 • Khả năng thứ nhất: khi bạn thử thai quá sớm, nồng độ hormone trong nước tiểu ít chưa đủ vượt ngưỡng nên chưa hiển thị rõ. Và trong trường hợp này bạn nên chờ thêm vài ngày nữa rồi thử lại.
 • Khả năng thứ 2: bạn có thai nhưng đã bị sảy thai sớm khiến nồng độ hormone trong nước tiểu vẫn còn nhưng đã bị giảm thấp
 • Khả năng thứ 3: Bạn không có thai nhưng do bạn để que thử trong nước tiểu quá lâu mới bỏ ra đọc khiến que thử bị hỏng và sự hiển thị không chính xác.

  Que thử thai
  Hình ảnh Que thử thai 2 vạch mờ

Que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Như đã nói phần trên que thử thai sau khi cắm que thử vào nước tiểu sau 5 phút mà hiển thị 1 vạch đậm, một vạch mờ thì có nghĩa là bạn đã có thai nhưng do bạn thử trong thời gian quá sớm, phôi thai đang hình thành và chưa tiết ra lượng hormone nhiều trong nước tiểu nên sự hiển thị vạch đỏ thứ hai chưa rõ ràng. Trong trường hợp này khi bạn để một thời gian sau nhìn lại sẽ rõ hai vạch đỏ. Tuy nhiên nếu bạn để que thử trong nước tiểu khoảng trên 15 phút mới đọc thấy 1 vạch mờ và 1 vạch đậm thì cũng chưa chắc bạn đã có thai, để chắc chắn bạn nên cờ sau vài ngày thử lại que thử 1 lần nữa cho kết quả chính xác nhất bạn nhé.

Que thử thai
Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Tại sao thử Que 1 vạch vẫn có thai?

Một số trường hợp các bạn thắc mắc tại sao thử que thử thai hiển thị 1 vạch mà vẫn có thai. Trên thực tế một số trường hợp trứng rụng chậm và tinh trùng vẫn còn sống trong buồng tử cung để chờ trứng rụng để thụ tinh thì quá trình thụ thai sẽ diễn ra chậm hơn. Khi đó nồng độ hormone HCG trong nước tiểu cũng sẽ xuất hiện chậm theo quá trình thụ thai của trứng. Chính vì vậy cho nên trong trường hợp đó bạn thử que thử thai quá sớm hoặc thử que trong thời điểm chưa hình thành phôi thì hormone trong nước tiểu chưa đạt ngưỡng để hiển thị 2 vạch đỏ mà nó vẫn chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ. Thông thường theo tâm ký các bạn nhìn kết quả này sẽ nghĩ là mình không có thai nên không kiểm tra lại lần nữa. Đến khi phôi thai về làm tổ và hình thành thai nhi bạn mới ngỡ ngàng và không hiểu tại sao.

Vậy nên để chính xác nhất với những trường hợp không rõ ràng thì bạn nên thử lại lần 2 sau vài ngày rồi mới khẳng là bạn có thai hay không hoặc bạn cũng có thể đến cơ sở y tế để khám và xác định khẳng định chính xác nhất bạn nhé.

Que thử thai có chính xác không?

Que thử thai là loại dụng cụ định tính có chứa kháng nguyên kháng thể HCG nên nó rất nhạy cảm khi có hormone này trong nước tiểu. Chính vì vậy que thử thai là phương pháp thử thai có độ chính xác cao khoảng 97%.

Trong trường hợp có tỉ lệ sai lệch như âm tính giả hoặc dương tính giả, kết quả không rõ ràng thường xảy ra với những trường hợp sau đây:

 • Que thử đã bị hỏng, que thử kém chất lượng, hết hạn sử dụng.
 • Do bạn uống quá nhiều nước trước khi thử khiến nước tiểu bị loãng, nồng độ hormone trong nước tiểu sẽ bị loãng nồng độ sẽ thấp hơn ngưỡng hiển thị 2 vạch đỏ.
 • Do bạn sử dụng que thử không đúng cách như ngâm que thử quá lâu trong nước tiểu, hoặc lượng nước tiểu không đủ ngập vạch mũi tên hoặc ngập quá vạch  mũi tên theo hướng dẫn.

Trong những trường hợp không rõ ràng như vậy bạn nên chờ hôm sau hoặc vài ngày nữa kiểm tra lại bằng các que thử khác. Để chính xác nhất bạn nên đến cơ sử y tế để khám và xét nghiệm sẽ cho bạn một cách chính xác nhất bạn nhé.

Que thử thai
Que thử thai có chính xác không?

Các loại que thử thai tốt nhất hiện nay

Que thử thai Chip Chip

Que thử thai Chip Chip là dụng cụ thử thai thông dụng với giá thành phải chăng và độ chính xác cao. Đây được coi là một trong những loại que thử thai lâu đời nhất trên thị trường.

Được sản xuất bởi công ty cổ phần TANAPHAR.
Địa chỉ: Khu CN Thanh Oai – Bích Hòa –  Thanh Oai – Hà Nội, Việt Nam.
Sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép đăng ký lưu hành có số đăng ký là: 22/2013/BYT-TB-C.

Que thử thai Chip Chips được bán trong các hộp nhỏ, mỗi hộp có chứa 1 que thử thai đạt chuẩn.

Thành phần chính có trong que thử Chip Chip:

 • Kháng thể đơn dòng kháng HcG-α
 • Kháng thể đơn dòng kháng HcG-β
 • Kháng thể kháng IgG chuột HAuCl4, Na2HPO4, NaH2PO4, Sucrose, NaCl, Triton-X, PVA-10, PVP-10, Na2CO3

  Que thử thai chip chip
  Que thử thai chip chip

Thử thai bằng que Quickseven

Là sản phẩm được công ty cổ phần TANAPHAR sản xuất dựa trên công nghệ và quy trình hiện đại đảm bảo độ chính xác cao, tiện dụng và dễ sử dụng. Được sản xuất trên dây chuyền đảm bảo tiêu chuẩn ISO 13485:2003, Que thử thai QuickSeven là dụng cụ phát hiện có thai sớm cực kì chính xác và hiệu quả.

Bảo quản:

 • Bảo quản ở nhiệt độ 4- 30oC, tránh ánh nắng.
 • Hạn dùng kéo dài 3 năm tính từ ngày sản xuất

Quy cách đóng gói:

 • 01 test + 01 cốc nhựa trong mỗi bộ que thử.
 • 24 bộ que thử trong mỗi hộp to.
 • 30 hộp to/kiện.

  Que thử thai Quickseven
  Que thử thai Quickseven

Que thử thai QuickStrip

Là loại que thử thai đã được các chuyên gia Mỹ thử nghiệm cùng với những loại que thử thai khác và cho kết quả cao nhất, chính xác nhất, mà giá thành lại rẻ phù hợp với túi tiền mà kết quả lại nhanh và độ tin cậy cao. Đây là sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ nên được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả. Theo thống kê thì kết quả chính xác của que thử QuickStrip đạt độ chính xác đến 99%. Hiện nay trên thị trường các nước trên thế giới thì que thử thai QuickStrip đang được mọi người ưa chuộng và tin tưởng nhiều nhất.

Que thử thai QuickStrip
Que thử thai QuickStrip

Que thử thai Cali Test

Ưu điểm của loại que thử thai Cali Test:

 • Tiện lợi, dễ sử dụng, có thẻ kiểm tra kín đáo tại nhà
 • Độ chính xác cao, trong thời gian ngắn.
 • Giá thành vừa túi tiền, thông dụng có thể mua tại tất cả các hiệu thuốc lớn nhỏ.

Lưu ý khi sử dụng:

 • Kiểm tra hạn sử dụng và bao bì xem còn nguyên vẹn không
 • Nên thử nước tiểu sau khi quan hệ 7 – 8 ngày
 • Nên thử nước tiểu vào buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy
 • Chỉ sử dụng que thử 1 lần nếu kết quả nghi ngờ không rõ ràng thì lấy que mới để thử lại
 • Không để que thử bị ẩm ướt trước khi dùng

  Que thử thai Cali Test
  Que thử thai Cali Test

Que thử thai Queen test

Là sản phẩm thiết bị y tế của thương hiệu AIDE nổi tiếng của trung quốc. Chất lượng của que thử thai Queen test đã được kiểm định chặt chẽ đủ tiêu chuẩn ISO an toàn và hiệu quả. Chỉ cần dùng que thử vào buổi sáng sau khi ngủ dậy bạn có thể biết ngay mình đã có thai hay không. Rất đơn giản và tiện ích. Cách sử dụng và cách đọc kết quả đều được ghi chú dễ hiểu và kỹ càng trong tờ hướng dẫn sử dụng giúp bạn có thể nhanh chóng hiểu và tự làm ở nhà, giá thành lại không cao.

Que thử thai Queen test
Que thử thai Queen test

Thử thai bằng que Elisa

Que thử thai Elisa được sản xuất tại việt nam có tác dụng thử thai nhanh chỉ trong vòng 3-5 phút đã có kết quả. Đây là que thử thai có độ nhạy cảm với Beta- HCG cao chính vì vậy cho nên chỉ sau 7 ngày trứng được thụ thai đã có thể sử dụng que thử nước tiểu để biết mình có mang thai hay không rồi. Không như các loại que thử thai khác mỗi hộp chỉ có 1 que thử, với que thử thai Elisa một hộp có đến 5 que thử rất hữu ích cho bạn khi bạn lỡ làm hỏng hay làm sai cách thử để cho kết quả không rõ ràng thì có thể lấy ngay que khác trong hộp để  thử lại luôn mà không cần phải chạy đi mua thêm. Đây là điểm khác biệt nhất của nhà sản xuất mà bạn cũng cảm thấy rất hài lòng.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn thử que thử thai sớm mà chưa đến chu kỳ kinh nguyệt của mình thì kết quả có thể có biến số có thể hiển thị có 2 vạch đỏ nhưng cũng có thể không hiển thị 2 vạch đỏ. Vì chưa đến ngày kinh nên bạn nên kiểm tra lại sau khi bị chậm kinh bằng 1 hoặc 2 lần để khẳng định chắc chắn là mình có thai hay không. Với những trường hợp vạch đỏ hiển thị không rõ ràng thì bạn nên bỏ que thử đó và lấy que thử khác thử lại luôn hoặc thử lại sau vài ngày để so sánh và khẳng định chắc chắn kết quả là có thai hay không có thai.

Que thử thai Elisa
Que thử thai Elisa

Que thử thai Quickstick

Quickstick là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Phamatech Hoa Kỳ. Được nhập khẩu và phân phối khắp thị trường Việt Nam bởi Công ty TNHH TM Hùng Vương. Đây là sản phẩm que thử thai đầu tiên được lưu hành và sử dụng tại Việt Nam. Tuy là sản phẩm lâu đời nhất trong các nhãn hiệu que thử thai ở Việt Nam nhưng Que thử thai Quickstick vẫn được nhiều người dân tin dùng vì chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm que thử thai quickstick có 2 loại:

 • Que thử thai Quickstick gold 5mm.
 • Bút thử thai Quickstick Midstream.

Cả 2 sản phẩm đều có độ chính xác và độ nhạy rất cao. Sản phẩm có thể phát hiện được nồng độ HcG lớn hơn 25mlU/ml tương đương với thai 7 ngày tuổi tức là khoảng thời gian 7 – 10 ngày sau khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trước khoảng thời gian đó thì kết quả sẽ không chính xác, nếu thời điểm bạn thử thai cho kết quả 1 vạch thì bạn nên thử lại vào 2 – 3 ngày sau đó.  

Hướng dẫn sử dụng:

 • Lấy nước tiểu vào cốc đựng nước tiểu. Thời điểm lấy nước tiểu nên là buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy do lúc này nồng độ HcG đạt đỉnh.
 • Xé bao bì que thử thai và cầm que thử thai theo chiều mũi tên hướng xuống.
 • Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên .
 • Sau khoảng 4 – 5 phút sản phẩm sẽ cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thấy kết quả sai có thể do bạn sử dụng quá sớm thì bạn lặp lại các bước trên sau đó 2 – 3 ngày.

Que thử thai Quickstick

Các loại Bút thử thai

Bút thử thai ClearBlue

Clear Blue là sản phẩm giúp xác định bạn có mang thai hay không bằng thiết bị điện tử có khả năng phân tích xác định nồng độ HcG ở trong nước tiểu. Sản phẩm được sản xuất ở Nga bằng công nghệ hiện đại và mới được nhập khẩu, phân phối ở thị trường Việt Nam cách đây không lâu.

Cách sử dụng:

 • Mở nắp que thử thai Clear Blue và nhúng đầu que thử vào cốc nước tiểu hoặc để đầu que thử trên dòng nước tiểu trong 5s. Đầu que thử lúc này sẽ lập tức hấp thụ nước tiểu và chuyển sang màu hồng. Tiếp tục giữ trong 5s rồi đậy nắp lại. 
 • Để que thử thai theo hướng đầu thử cắm xuống đất trên bề mặt nằm ngang. 
 • Sau khoảng 2 phút bút thử thai sẽ bắt đầu hoạt động và hiện thị một đường kẻ xanh trong cửa sổ hình thoi. 
 • Sau 2 phút tiếp theo, bút thử thai sẽ cho kết quả ở cửa sổ hiện thị hình tròn. Nếu dấu cộng tức là có thai, nếu dấu trừ tức là bạn không mang thai. Nếu trường hợp dấu cộng bị mờ hoặc tối thì kết quả vẫn là mang thai. 
 • Bạn cần đọc kết quả nhanh trong 10 phút nếu không sẽ có sự thay đổi của kết quả. Tất cả sự thay đổi kết quả sau 10 phút sẽ là không chính xác.

Đây là thiết bị que thử thai được sử dụng theo công nghệ hiện đại giúp chuẩn đoán có thai sớm, chính xác. Tuy nhiên để có được độ chính xác cao nhất bạn nên sử dụng bút thử thai Clear Blue sau khi có những dấu hiệu mang thai hoặc chậm kinh.

Bút thử thai Clearblue
Bút thử thai Clearblue

Bút thử thai điện tử Early Detection

Là sản phẩm que thử thai của thương hiệu Early được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Hoa Kỳ. Sản phẩm bút thử thai nhanh Early Detection có tác dụng phát hiện nhanh, chính xác nồng độ HcG trong nước tiểu. Từ đó có thể chuẩn đoán mang thai chính xác cho phụ nữ. 

Cách đọc kết quả: 

 • Khi xuất hiện 2 vạch đỏ gồm 1 vạch chứng và 1 vạch kết quả thì bạn có thể chuẩn đoán là mình đang mang thai. Việc độ đậm nhạt, sáng tối của vạch kết quả chỉ phụ thuộc vào nồng độ HcG trong nước tiểu, không ảnh hưởng đến việc xác định bạn có mang thai hay không.
 • Chỉ xuất hiện vạch chứng, không có bất cứ dấu hiệu nào của vạch kết quả. Khi đó kết quả sẽ là âm tính và bạn không có thai. Tuy nhiên việc bạn nóng lòng mà thử thai quá sớm sau khi quan hệ cũng là một nguyên nhân có thể làm kết quả không chính xác do đó bạn có thể thử lại sau một vài ngày. 
 • Không có vạch chứng và vạch kết quả. Nguyên nhân do các thao tác sử dụng sai hoặc do mẫu thấm chưa đủ.

Lưu ý khi sử dụng:

 • Bạn nên sử dụng sản phẩm vào buổi sáng để mang lại kết quả chính xác nhất do nồng độ HcG lúc này là cao nhất trong ngày.
 • Bạn chỉ nên sử dụng bút thử thai điện tử Early Detection 1 lần rồi hủy.

Ưu điểm: 

 • Bút thử thai điện tử Early Detection là sản phẩm phát hiện mang thai bằng công nghệ, kĩ thuật hiện đại, có thể phát hiện có thai trong thời gian ngắn với độ chính xác cao.
 • Sản phẩm có giá chỉ khoảng 28.000 đồng một hộp khá rẻ so với nhiều sản phẩm thử thai khác trên thị trường.
 • Sản phẩm được thiết kế đẹp, khoa học, sáng tạo giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng và đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối.

  Bút thử thai điện tử Early Detection
  Bút thử thai điện tử Early Detection

Bút thử thai nhanh Power Test

Là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền kĩ thuật hiện đại của hãng Power Men, thương hiệu độc quyền của Hàn Quốc. Bút thử thai nhanh Power Test có tác dụng thử thai nhanh và chính xác.

Cách sử dụng:

 • Lấy mẫu: Mẫu nước tiểu có thể lấy bất kì thời điểm nào trong ngày nhưng bạn nên lấy mẫu vào buổi sáng do nồng độ HcG sẽ cao nhất vào lúc này. Có thể bảo quản tối đa trong 48h ở nhiệt độ từ 2 – 8 độ C mà vẫn cho kết quả thử thai chính xác.
 • Lấy que thử thai ra khỏi bao bì càng nhanh càng tốt, mở đầu bút rồi nhúng vào mẫu nước tiểu đã chuẩn bị hoặc để vào dòng chảy của nước tiểu ít nhất 5s. Giữ nguyên bút thử thai và đậy lại bằng nắp trước đó. 
 • Sau 2 phút sẽ cho kết quả, nếu kết quả là 1 vạch màu hồng thì tức là bạn chưa có thai, nếu kết quả là 2 vạch màu hồng thì bạn có tin vui rồi đấy. Nếu không có vạch nào thì tức là bạn chưa sử dụng đúng cách bút thử thai Power Test. 

Lưu ý khi sử dụng:

 • Sản phẩm bút thử thai nhanh Power Test bạn chỉ nên dùng 1 lần để mang lại kết quả chính xác nhất.
 • Không bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh để tránh làm hỏng thiết bị hoặc làm kết quả trong quá trình sử dụng.

  Bút thử thai nhanh Power Test
  Bút thử thai nhanh Power Test

Bút thử thai Trust Test

Bút thử thai Trust Test là sản phẩm thử thai chính xác được sản xuất từ công nghệ Mỹ.

Thành phần trong hộp đựng bút thử thai Trust Test:

 • Một bút thử thai
 • Tờ hướng dẫn sử dụng
 • Gói chống ẩm giúp sản phẩm được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Cách sử dụng bút thử thai Trust Test:

 • Xé bao bì và lấy bút thử thai ra khỏi bao bì 1 cách nhanh chóng.
 • Mở nắp bút thử thai Trust Test và đưa đầu bút vào dòng nước tiểu đang chảy khoảng 10 giây. Bạn cũng có thể chuẩn bị một cốc đựng nước tiểu rồi nhúng đầu bút vào cốc trong thời gian 10s.
 • Sau đó rút bút ra khỏi vùng có nước tiểu rồi đậy nắp lại. Giữ nguyên chiều của bút sao cho đầu bút hướng xuống dưới. 
 • Sau 5 phút bạn có thể bắt đầu đọc kết quả.

Đọc kết quả:

 • Nếu bạn có thai thì bút thử thai Trust Test sẽ cho kết quả 2 vạch màu hồng xuất hiện trên màn hình hiện thị kết quả.
 • Nếu không có thai, bút sẽ cho kết quả âm tính với 1 vạch hồng xuất hiện trên màn hình.
 • Khi bạn nhìn thấy mỗi vạch kết quả mà không nhìn thấy vạch chứng hoặc không nhìn thấy vạch nào thì chứng tỏ bạn đã sử dụng sai cách và khiến máy không hoạt động.

Lưu ý khi sử dụng:

 • Bạn nên thử thai vào thời điểm đã xuất hiện 1 số dấu hiệu mang thai sớm như chậm kinh, xuất hiện máu báo thai,…
 • Bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng ở bên trên hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng. Do nếu sử dụng sai cách sẽ dẫn đến kết quả sai hoặc không xuất hiện kết quả.
 • Bạn nên bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát, ở nhiệt độ phòng,tránh độ ẩm quá lớn sẽ dẫn đến việc hỏng hoặc xảy ra lỗi của thiết bị. Không bảo quản trong tủ lạnh.

Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần để có kết quả chính xác nhất.

Bút thử thai Trust Test
Bút thử thai Trust Test

Bút thử thai điện tử New test

Que thử thai New test có độ nhạy cảm cao với hormone HCG, nên có thể nhanh chóng xác định chính xác bạn có thai ngay sau khi bạn quan hệ khoảng 5 ngày tại nhà mà không cần phải đến các cơ sở y tế mới có thể xác định được.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai New test:

 • Xé túi đựng que thử thai New test trong đó có một cái cốc đựng dùng để đựng nước tiểu.
 • Lấy nước tiểu của bạn vào trong cốc đựng nước tiểu
 • Cầm que thử New test đặt thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ xuống dưới
 • Để lượng nước tiểu vừa đủ ngập vạch xanh cạnh mũi tên chỉ xuống, không để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên này.
 • Để que thử ngâm trong cốc theo chiều thẳng đứng khoảng 5 phút rồi xem kết quả.
 • Nếu que thử New test hiển thị 2 vạch đỏ rõ ràng là bạn đã có thai, còn nếu bạn chỉ hiển thị 1 vạch đỏ nghĩa là khả năng có thai của bạn là thấp hoặc không có.
  Que thử thai New test
  Que thử thai New test

  Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về những vấn đề liên quan đến que thử thai giúp các bạn có thể hiểu được về bản chất của que thử thai. Đồng thời cũng giúp các bạn giải đáp những thắc mắc mà bạn chưa ngã ngũ về những hiện tượng que thử thai có những kết quả không rõ ràng giúp các bạn có cách xử lý và không bị lo lắng trong những tình huống đó. Chúc các bạn có thêm một kiến thức cơ bản nhất xung quanh vấn đề sức khỏe và sinh sản để có thể tự tin chăm sóc bản thân và giải quyết những tình huống khó khăn nhất có thể. Mọi thắc mắc xin liên hệ 08.5354.9696 để được dược sĩ đại học tư vấn nhiệt tình, cụ thể.

Xem thêm: Cách kê gối khi quan hệ để dễ thụ thai đảm bảo thành công

Tôi là Bác sĩ Mai Thanh Huyền, tốt nghiệp hệ chính quy đại học Y Hà Nội. Tôi có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu kiến thức lâm sàng, chăm sóc giảm nhẹ và giáo dục y tế. Ngoài công việc tại bệnh viện, tôi cũng là tác giả tại Health Education Assets Library (Heal Central). Tôi luôn muốn đem những kiến thức y học, sức khỏe tới gần hơn với người bệnh.
BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn