Chất nhờn nam giới là gì? Quan hệ dính chất nhờn có thai không? [2021]

Ngày viết:
Chất nhờn của nam giới là gì?
Chất nhờn của nam giới là gì?
3.3/5 - (3 bình chọn)

Nhiều bạn thắc mắc không biết chất nhờn chảy ra từ dương vật là gì? Thực ra chất dịch nhờn đó chính là tinh tịch của các bạn nam được tiết ra khi có một kích thích nào đó liên quan đến tình dục. Vậy thì chất nhờn nam giới có tinh trùng không? Và Quan hệ dính chất nhờn có thai không?

Trong bài viết dưới đây ITP Pharma sẽ giới thiệu chi tiết hơn về chất nhờn nam giới và những vấn đề liên quan đến nó.

Chất nhờn của nam giới là gì?

Chất nhờn của nam giới là một hỗn hợp dịch nhờn được tiết ra khi có kích thích dương vật nó có tác dụng bôi trơn giúp dương vật cọ sát với âm đạo được trơn tru hơn. Hỗn hợp dịch nhờn này có hai thành phần chính là tinh dịch và tinh trùng. Khi bị tác động bởi một kích thích nào đó về tình dục, dương vật sẽ chảy ra một ít dịch nhờn trong suốt ở lỗ sáo. Đôi khi có nhiều bạn nhầm lẫn đó là tinh trùng, thực chất tinh trùng và tinh dịch là hai thành phần có cấu tạo khác nhau nhưng luôn cùng tồn tại đồng hành song song trong hỗn hợp chất nhầy để đảm bảo cho sức sinh sản của nam giới. Trong dịch nhờn này chủ yếu là tinh dịch còn lượng tinh trùng có trong dịch nhờn lúc này là rất ít. Chỉ khi dương vật được kích thích đạt đến trạng thái cực khoái lúc đó dương vật sẽ xuất tinh ra một lượng tinh dịch rất lớn và mật độ tinh trùng trong đó cũng dày đặc và nhiều hơn.

Khái niệm về tinh dịch

Tinh dịch là hỗn hợp chất dịch được xuất ra từ dương vật nó có màu trắng sữa, với thành phần chủ yếu là chất dịch nhầy làm môi trường chứa hàng triệu con tinh trùng trong đó. Sau khi dương vật được kích thích tình dục hoặc thủ dâm sẽ tác động đến hệ thống thần kinh tác động lên cơ thắt vùng dương vật co bóp và tống tinh dịch ra ngoài qua đường niệu đạo.

Khái niệm về Tinh dịch
Tinh dịch là gì?

Khi mới xuất tinh, tinh dịch đặc và dính sau đó khoảng nửa tiếng tinh dịch sẽ bắt đầu bị loãng giống như nước. Để thực hiện chức năng sinh sản thì nam giới phải có hỗn hợp chất nhờn chứa đầy đủ cả tinh trùng và tinh dịch. Tinh dịch giữ vai trò là nơi chứa tinh trùng, là môi trường sống của tinh trùng. Nếu không có tinh dịch thì tinh trùng sau khi ra ngoài cơ thể trong môi trường bình thường sẽ chết ngay sau vài giây. Nếu tinh dịch không có tinh trùng thì sẽ không thực hiện được chức năng sinh sản. Chính vì vậy mà tinh dịch và tinh trùng không thể tách rời và nếu tác rời sẽ khiến nam giới bị vô sinh.

Khi nào đàn ông tiết ra chất nhờn?

Cơ chế của cơ thể nam giới khi muốn xuất tinh thì phải có sự tác động lên dương vật. Hoặc là những tác động tình dục gây hưng phấn thần kinh khiến não bộ chỉ huy dồn máu đến dương vật nhiều hơn dẫn đến sự giãn nở các mô tế bào của thể hang và thể xốp. Điều này khiến dương vật cương cứng và tăng kích thước và khi dương vật đàn ông đạt mức độ kích thích đủ ngưỡng thì chất nhờn sẽ được chảy ra ngoài lỗ niệu sáo ở đầu dương vật. Ban đầu với một lượng nhỏ có tác dụng để bôi trơn âm đạo. Sau khi sự va chạm giữa dương vật và âm đạo đạt độ kích thích hệ thống thần kinh giao cảm sẽ khiến người đàn ông đạt khoái cảm và phóng tinh dịch ra ngoài với một lượng lớn khoảng 8 -10ml.

Khi nào đàn ông tiết ra chất nhờn?
Đàn ông tiết chất nhờn khi “cậu nhỏ” bị mơn trớn

Tuy nhiên một số trường hợp tự xuất tiết ra chất nhờn hay còn gọi là xuất tinh khi không có sự kích thích nào tác động đến dương vật. Một số trường hợp như ở nam giới sẽ xuất hiện xuất tinh lần đầu tiên ở độ tuổi dậy thì sau khi ngủ dậy hoặc những trường hợp bị bệnh di tinh, mộng tinh.

Chất nhờn của nam giới có chứa tinh trùng không?

Như phần giới thiệu về khái niệm tinh dịch thì chất nhờn là hỗn hợp chứa tinh dịch và tinh trùng. Tinh dịch chiếm phần lớn nó là dung môi nuôi dưỡng tinh trùng và giúp tinh trùng di chuyển. Khi dương vật bị kích thích mới bắt đầu chỉ chảy ra một lượng rất nhỏ dịch nhờn ở đầu dương vật. Nếu không để ý nhiều người sẽ không biết và lượng nhỏ dịch nhờ này tuy ít nhưng nhưng có một lượng nhỏ tinh trùng ở trong đó. Sau khi dương vật được kích thích đạt đến cực khoái dây thần kinh giao cảm sẽ tác động khiến dương vật phóng tinh ra một lượng chất nhờn nhiều hơn khoảng 1-10ml. Khi đó lượng tinh trùng có trong chất nhờn sẽ đạt đến vài chục triệu. Tùy theo cơ địa của từng người mà lượng tinh trùng có số lượng nhiều hay ít.

Chất nhờn nam giới có chứa tinh trùng không?
Chất nhờn nam giới có chứa một lượng nhỏ tinh trùng

Chính vì vậy nếu đầu dương vật của bạn có chất nhờn mà cọ xát bên ngoài âm đạo, dù không cho trực tiếp dương vật vào âm đạo thì số ít tinh trùng khỏe mạnh có trong chất nhờn ở đầu dương vật tiếp xúc được với chất nhờn của âm đạo của bạn gái tiết ra sẽ giúp tinh trùng di chuyển vào trong mà không cần phải quan hệ vẫn có thể có thai. Đây là điều khiến rất nhiều bạn trẻ vẫn hay thắc mắc rằng tại sao mình không hề quan hệ tình dục, chưa đưa dương vật vào âm đạo, chỉ chạm ngoài âm đạo mà vẫn có thai.

Quan hệ dính chất nhờn có thai không?

Quan hệ dính chất nhờn có thai không?
Trong khi quan hệ chưa xuất tinh nhưng dính chất nhờn có thể mang thai không?

Nhiều độc giả có gửi câu hỏi về ITP Pharma có nội dung gần tương tự về vấn đề: Quan hệ dính chất nhờn thì có thai không? Đặc biệt là trong khi các bạn ấy chưa “xuất tinh”? Có một điều các bạn cần biết đó là không phải cứ quan hệ đến khi xuất tinh thì mới có thể có thai. Chất nhờn tiết ra liên tục từ dương vật với số lượng nhỏ trong quá trình quan hệ, trong chất nhờn này đã có chứa tinh trùng rồi. Do vậy, việc lượng tinh trùng này vào âm đạo, vào được tử cung và thụ thai là điều hoàn toàn có cơ sở. Việc nhiều bạn hỏi về vấn đề này khiến chúng tôi vô cùng lo lắng, bởi điều này khiến rất nhiều bạn trẻ chủ quan. Các bạn thích “vui vẻ” một chút nhưng lại không lo lắng cho tương lai của cả mình và “bạn tình”. Bởi vậy, tốt nhất các bạn nên sử dụng bao cao su chính hãng để đảm bảo an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ đang trong tuổi yêu tò mò về chuyện ấy. Tay bạn bình thường sạch sẽ mà không có tinh trùng hay tinh dịch dính ở tay thì khi bạn chạm tay vào vùng kín thì điều chắc chắn 100% rằng bạn gái không thể có thai được. Bởi cơ chế của việc thụ thai chính là phải có tinh trùng gặp trứng để thụ tinh mới hình thành nên phôi thai được còn nếu không có quá trình đó thì đương nhiên việc có thai là không thể.

Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Tinh trùng có thể sống và khỏe mạnh chỉ khi nó ở trong tinh dịch có chất nhờn và ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm… Chính vì vậy mà khi tinh trùng dính vào tay của người bạn trai mà tại thời điểm đó tinh dịch chưa khô bạn trai lại đưa tay vào vùng âm đạo của bạn gái khiến tinh trùng thuận lợi bắt được dịch nhờn của âm đạo của cô bé. Tinh trùng có thể di chuyển vào trong âm đạo, mà cũng đúng thời điểm đó cũng là thời gian trứng của bạn gái phóng noãn thì khả năng mang thai vẫn là có thể xảy ra mặc dù tỷ lệ này xảy ra là rất ít.

Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?
Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Còn trong trường hợp tay bạn đang dính phải tinh dịch có chứa tinh trùng nhưng phải mất thời gian sau 1 phút tay bạn mới sờ vào âm đạo thì lúc này tinh trùng đã bị phơi bên ngoài không khí và chết ngay sau đó vài giây nên khả năng có thai là không thể xảy ra. Đặc biệt khi tinh trùng trên tay mà ở ngoài môi trường càng lâu sau mới dùng tay đó chạm vào vùng kín thì việc không có thai sẽ là điều càng chắc chắn. Tuy nhiên để bạn có thể biết được trong trường hợp này có khiến bạn gái có thai hay không thì bạn nên theo dõi ngày kinh xem có bị chậm kinh không và hãy mua que thử thai về thử có thế chắc chắn và yên tâm bạn nhé!

Xem thêm: Quan hệ khi đang có kinh nguyệt: Có thai không? Cách tránh thai

Tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu?

Với điều kiện nhiệt độ và môi trường bình thường tinh trùng dính ở trên tay hay vùng da xa vùng âm đạo mà không có tinh dịch thì khả năng sống sót của tinh trùng chỉ được vài giây. Còn khi có tinh dịch nhiệt độ môi trường nóng, gió không được bảo quản thì tuổi thọ của tinh trùng cũng chỉ có thể dài hơn vài phút.

Tinh trùng rửa bằng nước có sạch không?

Sau khi tinh trùng phóng tinh ra ngoài môi trường thì chỉ có tinh dịch mới có thể nuôi sống được tinh trùng trong thời gian lâu nhất. Còn lại thời gian sống của tinh trùng sẽ do rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định. Cụ thể, trong môi trường của tinh dịch thì tinh trùng có thể sống sót từ khoảng 1 ngày sau khi xuất tinh. Còn trong môi trường nước thì tinh trùng có thể sống được tối đa là 15 phút. Trong điều kiện không khí bình thường tinh dịch sẽ nhanh bay hơi và khô chính vì vậy mà những tinh trùng có sức khỏe kém sẽ chết ngay sau khi ra ngoài  môi trường. Những con tinh trùng tốt hơn còn lại cũng chỉ kéo dài được tuổi thọ trong vòng vài giây là chết.

Tinh trùng rửa bằng nước có sạch không?
Tinh trùng rửa bằng nước có sạch không?

Nếu tinh trùng sau khi được xuất ra ngoài âm đạo có thể dùng nước và có thể rửa sạch được hoàn toàn. Tinh trùng sẽ bị vô hiệu hóa không thể khiến các bạn có thai. Còn nếu trường hợp tinh trùng đã xuất tinh vào trong âm đạo thì khi đó tinh trùng đã di chuyển sâu vào trong nên việc rửa bằng nước sẽ không thể làm cho toàn bộ tinh trùng có thể trôi đi sạch hết được tinh trùng. Khi ấy số ít tinh trùng còn sót lại vẫn có thể khiến các bạn nữ có thai là điều bình thường.

Tinh trùng dính vào quần lót có thai không?

Quá trình mang thai chỉ được tạo ra theo cơ chế phải có tinh trùng gặp trứng để thụ tinh mới hình thành nên phôi thai được. Và điều kiện cần thiết để có quá trình đó xảy ra phải là khi có quan hệ tình dục và tinh trùng được phóng và trong âm đạo của người con gái mà khi đó không dùng bất cứ một phương pháp ngừa thai nào.  Còn nếu quá trình này không xảy ra thì việc có thai sẽ không thể có trong bất cứ trường hợp nào.

Trong điều kiện không khí bình thường tinh dịch sẽ nhanh bay hơi và khô. Chính vì vậy mà những tinh trùng có sức khỏe kém sẽ chết ngay sau khi ra ngoài  môi trường. Chính vì vậy mà tinh trùng có bị dính vào quần lót mà vị trí đó không tiếp xúc trực tiếp với âm dạo, hoặc tiếp xúc với âm đạo sau khi tinh trùng đã ra ngoài môi trường vài giây thì nó cũng đã không có khả năng di chuyển được nữa nên khả năng mang thai xác suất là 0%. Còn những trường hợp 1% mang thai do tinh trùng dính vào quần lót là khi đó tinh trùng còn sống tại thời điểm đó nó dính luôn vào vị trí dịch âm đạo khiến nó có thể di chuyển tiếp vào trong cùng thời điểm gặp may trứng rụng đã chờ sẵn tại buồng tử cung và quá trình thụ thai được diễn ra mà thôi, nhưng hãn hữu vô cùng các bạn ạ.

Bạn trai sờ vào vùng kín có thai không?

Bạn trai sờ vào vùng kín có thai không?
Để bạn trai sờ vào “cô bé” liệu có bị mang thai không?

Khi tinh trùng được phóng tinh ra ngoài môi trường thì tuổi thọ của nó sẽ không thể kéo dài được trong vài phút. Đặc biệt tinh trùng ở trên tay nhiệt độ cơ thể cao hơn nhiệt độ bình thường chất nhờn tinh trùng sẽ bay hơi nhanh và khô. Như phần trên chúng tôi đã nói qua về điều kiện giúp tinh trùng có thể sống được là khi có chất nhờn làm môi trường sống. Chính vì vậy mà khi tinh trùng dính trên tay của bạn trai chỉ vài giây sau nó sẽ chết hoặc yếu mất chức năng di chuyển. Bạn trai dùng tay sờ vào vùng kín của bạn gái trong điều kiện tinh trùng dính vào tay đã được vài giây hoặc tay sạch sẽ không có dính tinh trùng thì hoàn toàn không thể có cơ hội có thai được.

Qua bài viết này chúng tôi muốn đem lại cho các bạn trẻ có những kiến thức cơ bản về những vấn đề xung quanh sức khỏe sinh sản và giới tính thật sâu sắc và làm hành trang cho các bạn thêm vững tin đi trên con đường đời.

5 BÌNH LUẬN

 1. Chào bác sĩ ạ
  Bác sĩ cho em hỏi em và bạn gái có quan hệ với nhau nhưng chỉ là kích thích bộ phận sinh dục dương vật không tiếp xúc với âm đạo .khi kích thích thì dương vật tiết ra một ít chất nhờn tay em lỡ chạm vào chất nhờn đó rồi khoảng 30 giây sau em sờ vào âm đạo bạn gái
  Và 20 phút sau thì bạn gái em có móc rửa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh rồi
  Như vậy tỉ lệ có thai có cao không ạ
  Mong bác sĩ trả lời em sớm ạ em đang rất lo sợ

 2. Chào bác sĩ
  Em và bạn trai có quan hệ nhưng chỉ là kích thích bộ phận sinh dục ,em dùng miệng kích thích dương vật thì dương vật tiết ra chất nhờn ,miệng em dính chất nhờn đó rồi hôn bạn trai và khoảng 1 phút sau thì bạn trai lại dùng miệng kích thích âm đạo ,và 30 phút sau em.có móc rửa âm đạo rồi
  Như vậy tỉ lệ dính có cao không ạ mong bác sĩ rep sớm em đang rất lo ạ

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn